Thông Tin

Concept design là gì? Những bước cơ bàn để tạo một concept design trong xây dựng

Để xây dựng bất cứ một chiến lược marketing cho bất kì một ngày nghề lĩnh vực nào, (ở đây cụ thể là lĩnh vực xây dựng),  cần có một bước quan trọng đó là concept design. Vậy concept design là gì? Hãy đọc bài viết của Kiến Xinh để hiểu về định nghĩa này.

Định nghĩa về Concept design, điều kì diệu của Marketing xây dựng?

Concept design là gì? Là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Sẽ có 2 hướng hiểu khác nhau. Hiểu một cách đơn giản, nó là những ý tưởng lựa chọn về màu sắc, ý đồ, phong cách của một mẫu thiết kế về một lĩnh vực nào đó. Đó cũng là ý tưởng mà các nhà thiết kế muốn gửi gắm. Thông qua một Concept design, các nhà thiết kế sẽ truyền tải những thông điệp đến các khách hàng để quảng bá sản phẩm của mình. Tùy theo các kế hoạch marketing khác nhau mà sẽ có những chiến lược concept design khác nhau. Các concept có độc đáo,ý tưởng dồi dào và sáng tạo thì mới có khả năng thu hút được khách hàng.

concept design là gì

Những bước quan trọng trong nghiên cứu về concept design

Những bước quyết định nên sự thành công của việc lên một concept design trong xây dựng là:

  • Nghiên cứu thu thập thông tin liên quan đến sản phẩm cần marketing
  • Xử lý thông tin sản phẩm: Sau khi thu thập thông tin về sản phẩm, các nhà thiết kế sẽ đưa ra những ý tưởng khác nhau cho concept và lựa chọn phương án hợp lý nhất. 
  • Hiểu ý tưởng những phương án đã đặt ra. Mỗi ý tưởng của concept cần được hiểu một cách chi tiết và cụ thể
  • Sáng tạo ý tưởng: Với các nhà concept design thì việc sáng tạo là một việc không thể ngừng nghỉ. Các ý tưởng sáng tạo sẽ là tiền đề để đánh giá năng lực của các nhà thiết kế, cũng như là điều mà khách hàng mong đợi và lựa chọn.
  • Lựa chọn ý tưởng tốt nhất: Ý tưởng tốt nhất sẽ được lựa chọn từ những ý tưởng ban đầu.
  • Thiết kế hoàn chỉnh và hoàn thiện ý tưởng.

Sau khi hoàn thiện sản phẩm các nhà concept design sẽ gửi đến khách hàng để nhận được các ý kiến phản hồi của khách hàng. Sẽ chỉnh sửa theo nguyện vọng và mong muốn mà khách hàng đưa ra. Đem đến kết luận cuối cùng và ra mắt sản phẩm là những ngôi nhà như mơ ước của khách hàng.

Ở trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các bước quan trọng để lên một concept design chuyên nghiệp, hiểu concept design là gì?. HI vọng bạn sẽ có những ý tưởng hay, sáng tạo và độc đáo cho những sản phẩm mà bạn đang muốn kinh doanh. Chúc bạn thành công.