Tạp chí nhà đẹp

Biệt thự 2 tầng 7×14 mái thái đẹp có gara anh Dũng ở Nghệ An

Biệt thự 2 tầng 7×14 mái thái đẹp có gara anh Dũng ở Nghệ An M61. Biệt thự là kiến trúc nhà ở được kiến trúc sư thiết kế trên một không gian rộng và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao.

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:
– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.
– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)
Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:
Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.
Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.
Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.
Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.
Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.
Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:
Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Biệt thự 2 tầng mái thái là nhu cầu của đại đa số các gia đình hiện nay khi nói đến nhu cầu xây nhà biệt thự có sân vườn đẹp ở các khu vực Thành Phố và Thị Xã. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị mẫu biệt thự 2 tầng mái thái phong cách kiến trúc Tân Cổ Điển 7×14 trên lô đất 1 mặt tiền 12m và sâu 20m. Biệt thự phố 2 tầng này được kiến trúc sư Minh Đức công ty Vinahouse chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Dũng ở thị xã Cửa Lò tỉnh Nghệ An vào đầu năm 2017 này. Bên trong biệt thự đẹp được bố trí đầy đủ công năng gồm gara ô tô, 4 phòng ngủ và có cả phòng thờ cúng riêng biệt.

Biệt thự 2 tầng 7×14 mái thái tân cổ điển anh Dũng Nghệ An
Thông tin biệt thự 2 tầng tân cổ điển 7×14
Biệt thự 2 tầng được xây dựng trên lô đất cứng khá gần biển Cửa Lò trên diện tích đất 12×20 có 3 mặt thoáng và 1 mặt liền kề với nhà hàng xóm. Nền móng rất chắc chắn và cao, tính từ mặt sân vườn lên nền nhà là 5 bậc tam cấp tương ứng 750cm tạo bề thế và cao ráo cho biệt thự.

  • Chủ đầu tư: Anh Dũng.
  • Địa chỉ: Thị xã Cửa Lò tỉnh Nghệ An.
  • Diện tích lô đất: 12×20 Mặt tiền 12m và sâu 20m trong đó diện tích thổ cư được phép xây dựng là 120m2.
  • Diện tích xây dưng: 7×14 chưa tính sảnh và mái.
  • Thời điểm thiết kế: 2017.
  • Đơn vị thiết kế: công ty tư vấn thiết kế xây dựng Vinahouse.
  • Kiến trúc sư chủ trì thiết kế: KTS Minh Đức.
  • Phong thủy xây nhà cho gia chủ sinh năm 1978 mậu ngọ hướng nhà chính đông thuộc đông tứ trạch, bếp tọa tây nam và hướng về chính đông (tọa hung hướng cát), bàn thờ hướng về chính nam thiên y.


Biệt thự tân cổ điển 2 tầng 7×14
Mặt bằng bố trí biệt thự 2 tầng 7×14 có gara
Các công năng bên trong được bố trí gọn gàng và logic mang lại không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên trong gia đình và quan trọng là bố trí tuân thủ phong thủy xây nhà cho gia chủ sinh năm 1978 Mậu ngọ. Các phòng đều được bố trí có cửa sổ lớn bé rất thoáng tùy từng phòng mà bố trí hợp lý cho nhu cầu sử dụng.
Tầng trệt biệt thự được bố trí 1 gara bên cạnh phòng khách và ngăn cách bằng vách kính cường lực. Tiếp đến là phòng ăn và phòng bếp rộng, ở phòng ăn đi ra bên hông có bố trí cửa 4 cánh đi ra sảnh phụ. Còn bên cạnh là 1 phòng ngủ khép kín cho người già sinh hoạt. Ở cuối cùng là khu giặt rửa và 1 nhà vệ sinh chung có cửa kính ngăn cách đảm bảo thoáng và sạch sẽ.

Mặt bằng tầng trệt biệt thự 7×14 có gara ô tô
Tầng lầu biệt thự là không gian được bố trí 1 phòng thờ hướng ra chính nam có ban công. Ở phần trước biệt thự là phòng ngủ lớn của vợ chồng anh Dũng có phòng làm việc và nhà vệ sinh riêng và còn có 2 ban công. 2 phòng ngủ còn lại là phòng ngủ thường dành cho 2 con trai, và có 1 nhà vệ sinh lớn dùng chung

Mặt bằng tầng lầu biệt thự 7×14
Một số góc nhìn khác của biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Biệt thự mái thái 2 tầng có sân vườn và gara ô tô góc nhìn trên cao

Biệt thự 2 tầng đẹp góc nhìn có hàng rào cổng chính và cổng phụ
Có thể nói đây là một mẫu biệt thự đẹp với mặt tiền sang trọng và có thể xây dựng được ở những khu đất mặt tiền từ 7m trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.