Tạp chí nhà đẹp

Biệt thự B+B House | Studio MK27

B+B House là một thiết kế của Studio MK27. Công trình sử dụng các vật liệu thô như bê tông trần, lam gỗ và hệ tường chắn nắng bê tông rỗng. Chủ nghĩa hiện đại mang màu sắc Brasil ẩn hiện trong ngôi nhà này 

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Việc đến Nhà B + B – lối vào khu vực xã hội – thông qua một quỹ đạo kiến ​​trúc, qua một đoạn đường nối mở, nằm ở phía đông của công trình. Không gian này được bảo vệ bởi các yếu tố bê tông rỗng ở bên cạnh, tạo ra hiệu ứng đáng ngạc nhiên của ánh sáng và cuối cùng có chức năng bảo vệ khỏi điều kiện thời tiết xấu.
 

© Fernando Guerra |  FG + SG
© Fernando Guerra | FG + SG

Nó là không gian xen kẽ giữa phần được bảo vệ bên trong của công trình và khu vườn mở. Đoạn đường dốc, dài và mượt, kéo dài quá trình chuyển đổi từ nội thất sang ngoại thất, tạo ra cảm giác môi trường thay đổi liên tục. Giải pháp này được sử dụng rộng rãi bởi chủ nghĩa hiện đại của Brazil, chủ nghĩa ủng hộ việc sử dụng triệt để các đường dốc như một cách lưu thông thẳng đứng trong khi tái khẳng định các quy tắc của Corbusian về lối đi dạo trong kiến ​​trúc. Có một sự không chắc chắn có chủ ý về đặc điểm của không gian này: bên trong hay bên ngoài?

Save this picture!

© Fernando Guerra |  FG + SG

© Fernando Guerra | FG + SG

Đề cập đến chủ nghĩa hiện đại cũng nằm trong bức tường của các yếu tố rỗng, nổi tiếng từ những năm 30 ở Brazil, như một giải pháp được tái tạo trên quy mô lớn, rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới vì nó cho phép che nắng mà không cản gió trong lành.

Save this picture!

Kế hoạch sàn

Kế hoạch sàn

Khu vực xã hội của ngôi nhà tạo ra một cảm giác ấm cúng và thoải mái, trong một không gian mở, không có bất kỳ sự can thiệp nào về cấu trúc cho việc tổ chức bố trí đồ đạc. Cửa trượt 3,5m cho phép nhà bếp được tích hợp hoàn toàn với phòng ăn. Quầy được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm nằm phía sau cửa sổ nhìn ra đường dốc và nhận ánh sáng ‘được xây dựng’, được lọc bởi các phần tử rỗng. Như vậy, nhà bếp trở thành một không gian tràn ngập ánh sáng và một không gian dễ chịu.

Save this picture!

© Fernando Guerra |  FG + SG

© Fernando Guerra | FG + SG

Khác với giải pháp thông thường, các phòng ở tầng 1 – có liên hệ trực tiếp với khu vườn – và cũng có thể được vào bên trong thông qua cầu thang kết nối với phòng khách ở tầng trên cùng. Các yếu tố bằng gỗ trên mặt tiền của tầng này cho phép kiểm soát ánh sáng mặt trời bên trong và do đó mang lại hiệu suất nhiệt tuyệt vời.

Save this picture!

Kế hoạch sàn

Kế hoạch sàn

Việc sử dụng các vật liệu ‘thô’ như bê tông lộ thiên và gỗ mang đến một diện mạo sống động cho nơi ở, thay đổi liên tục theo thời gian. Kiến trúc của B + B House mong muốn tạo ra một không gian ấm cúng, thân thiện, gần gũi, thân mật cho cuộc sống hàng ngày của cư dân cũng như tiếp đón bạn bè trong các cuộc gặp gỡ giao lưu.

Save this picture!

© Fernando Guerra |  FG + SG

© Fernando Guerra | FG + SG

Phòng trưng bày dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.