Tạp chí nhà đẹp

Biệt thự sân vườn: Nhà Hang thỏ

Biệt thự sân vườn: Nhà Hang thỏ

Nhà hang thỏ thuộc sở hữu của một KTS cảnh quan cùng vợ và người con trai. Do đặc thù công việc, gia chủ yêu cầu một ngôi nhà có nhiều không gian sân vườn.

Nhà Hang thỏ

  • Kiến trúc sư: BOONDESIGN
  • Kiến trúc sư cảnh quan: T.R.O.P : terrains + open space
  • Địa điểm: Bangkok, Thailand
  • Diện tích: 420.0 m2
  • Năm dự án: 2017

 Toàn cảnh ngôi nhà

Ngôi nhà hang thỏ sử dụng những đường nét kiến trúc cơ bản. Tường sơn trắng nằm theo trục đông – tây. Phòng ở được xếp giữa các bức tường này. Mỗi phòng đều có cửa sổ kính nhìn ra vườn ở phía đông và tây.

‘Residence Rabbits’ là ngôi nhà của một kiến ​​trúc sư cảnh quan, vợ của anh ta và con trai nhỏ của họ. Bởi vì chủ sở hữu là một kiến ​​trúc sư cảnh quan, ngắn gọn của anh ấy với kiến ​​trúc sư là anh ấy cần ‘một ngôi nhà với một loạt các sân. Kiến trúc được tạo ra theo các nguyên tắc thiết kế cơ bản để đối phó với khí hậu khắc nghiệt của Thái Lan. Hàng loạt bức tường trắng đã được đề xuất theo trục Đông + Tây. Những bức tường kiên cố tạo ra sự cản trở ánh nắng chiều gay gắt từ phương Nam. Các phòng được tích hợp giữa các bức tường đó. Với toàn bộ cửa sổ bằng kính, phòng nào cũng có 2 view sân vườn hướng Đông và Tây. Ngôi nhà có hai tầng rưỡi với thể tích gấp đôi khu vực tiếp khách và ăn uống. Hai phòng làm việc, dành cho vợ chồng chủ nhân, được đặt trên cùng của một phòng ngủ dành cho khách và phòng vệ sinh chính. Hai phòng ngủ nằm phía trên phòng khách và phòng ăn.

Lưu hình ảnh này!

© W Không gian làm việc

© W Không gian làm việc
Lưu hình ảnh này!

© W Không gian làm việc

© W Không gian làm việc

            Khu vườn được thiết kế không chỉ để vang vọng ngôn ngữ kiến ​​trúc mà còn tôn lên khí hậu địa phương. Tòa phía Đông, nằm ở phía trước của bãi đậu xe, cung cấp một khu vực chào đón nồng nhiệt cho trải nghiệm nhập cảnh. Tại đây, cư dân có thể ngắm bình minh vào buổi sáng và tuần trăng khuyết vào ban đêm. Phía sau những bức tường, khu dịch vụ, bao gồm phòng giúp việc, bếp kiểu Thái và khu giặt là, được xây dựng tách biệt với nhà chính nhưng vẫn kết nối với lối đi có mái che. Ở phía Tây, khu rừng riêng giúp lọc bớt ánh nắng gay gắt vào buổi chiều. Các lớp lá cung cấp bóng râm cho các khu vực bên dưới, nơi cư dân có thể tận hưởng buổi chiều bên ngoài cũng như đánh giá cao cảnh hoàng hôn hàng ngày. Một loạt các sàn gỗ dài được thiết kế để tôn lên ngôn ngữ kiến ​​trúc của ngôi nhà, cho phép không gian và các hoạt động lưu thông liền mạch từ trong ra ngoài vào trong. Hồ bơi hình chữ ‘L’ bao quanh ngôi nhà, với cây xanh ở giữa. Khu nông dành cho con trai được xây dựng dọc theo mặt tiền phía Nam. Ở phía Tây, hồ bơi phân làn được đề xuất để lấy ánh sáng mặt trời tối đa làm ấm nước. 

Lưu hình ảnh này!

Mục 05

Mục 05
Lưu hình ảnh này!

© W Không gian làm việc

© W Không gian làm việc

            Nhìn chung, các khoảng sân tạo ra sự kết nối đa dạng giữa ngôi nhà và khu vườn. Những bức tường trắng đóng vai trò như một tấm bạt lớn, nơi ánh sáng mặt trời và lớp lá cây tạo ra những mô hình thay đổi trong suốt mỗi ngày. Không chỉ phục vụ mục đích không gian, các khoảng sân còn giúp tăng cường sự chuyển động của không khí trong nhà. Về cơ bản, ‘Residence Rabbits’ được thiết kế để phù hợp với khí hậu Đông Nam Á. Cùng với nhau, ngôi nhà và khu vườn tạo ra những vi khí hậu dễ ​​chịu cho cư dân và khách của họ.

Lưu hình ảnh này!

© W Không gian làm việc

© W Không gian làm việc

Phòng trưng bày dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.