Thiết Kế Nhà

Cách bố trí không gian nhà 1 trệt 2 lầu

Nhà 1 trệt 2 lầu

Mẫu nhà 1 trệt 2 tầng là một trong những mẫu nhà phổ biến ở các thành phố lớn và cả ở nông thôn. Cách bố trí không gian góp phần quan trọng tạo nên vẻ hiện đại, bề thế, vững chãi của mẫu nhà này. Trong bài viết hôm nay, kienxinh.net sẽ chia sẻ về cách bố trí không gian nhà 1 trệt 2 lầu.

Thiết kế không gian mở giữa phòng bếp và phòng khách

Nhằm tạo nên tính thẩm mỹ cũng như tiện ích cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, nhà 1 trệt 2 tầng nên sử dụng lối thiết kế mở giữa hai không gian phòng bếp và phòng khách. Trên cơ sở tạo ra sự hài hòa giữa không gian riêng và chung, diện tích của từng phòng sẽ được tận dụng, tối ưu hóa.

Để tạo ra độ rộng mở về không gian, trong khi thiết kế, gia chủ cũng nên chọn nội thất tinh tế, tối giản và sang trọng như tông màu xám, trắng – vàng…

Nhà 1 trệt 2 lầuĐối với không gian bếp, nên chọn thiết kế thông thoáng nhưng vẫn ấm cúng, màu sắc tinh tế, nhã nhặn và chất liệu dễ dàng cho việc vệ sinh.

Không gian phòng ngủ mang chất riêng

Phòng ngủ là không gian riêng của từng thành viên trong gia đình, vì vậy khi thiết kế cần đảm bảo cá tính riêng biệt. Tùy theo tính cách, sở thích, mong muốn của từng thành viên cũng như gia chủ mà thiết kế không gian phòng ngủ mẫu nhà 1 trệt 2 lầu.

Không gian kết nối gia đình

Đây sẽ là không gian dành cho các hoạt động sinh hoạt chung của các thành viên gia đình sau giờ làm việc hoặc cuối tuần. Đây cũng có thể là nơi đọc sách hoặc tiếp khách thân thiết.

Phòng thờ đơn giản nhưng trang nghiêm

Đây là không gian rất quan trọng, vì vậy, các gia chủ rất chú trọng, chăm chút. Trong khi thiết kế, các gia chủ nên chọn thiết kế sao cho vừa đảm bảo sự đơn giản nhưng vẫn tôn kính, trang nghiêm.

Nhà vệ sinh tiện nghi, hiện đại

Để đảm bảo trong quá trình sinh hoạt, thiết kế nhà vệ sinh nhà 1 trệt 2 lầu cần được thiết kế  hình khối, thiết bị tiện nghi, hiện đại. Bên cạnh đó, khi thiết kế cũng nên tách biệt giữa khu nước và khô để thuận lợi và giữ vệ sinh trong quá trình sinh hoạt.

Thiết kế sân vườn gần gũi thiên nhiên, không gian xanh mát

Nhà 1 trệt 2 lầuTrong hầu hết các không gian sống hiện nay, gia chủ đều muốn có một không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. Với không gian sân vườn, gia chủ nên thiết kế đảm bảo phù hợp với tổng quan của toàn bộ căn nhà, đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện ích sử dụng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách bố trí không gian nhà 1 trệt 2 lầu dành cho bạn. Hy vọng đây sẽ thông tin hữu ích khi bạn có nhu cầu xây dựng và thiết kế kiểu nhà này.