Tạp chí nhà đẹp

House in a flat – Căn hộ 110 m2 với lối thiết kế mở dành cho gia đình có trẻ nhỏ

Tổ ấm có tên House in a Flat do Nitton Architects thiết kế tại một khu dân cư đông đúc ở Singapore. Với lối thiết kế hoàn toàn mở, thông thoáng, hạn chế tối đa tất cả những bức tường thô cứng trong nhà khiến cho căn hộ này trở nên vô cùng lý tưởng cho một gia đình có hai con nhỏ.

Không gian mở nhờ tận dụng các tấm ngăn tuỳ chỉnh và nội thất thông minh
Căn hộ có diện tích rộng 110 m2, gia chủ đã dành phần lớn không gian làm nơi vui chơi cho trẻ nhỏ và thư giãn cho gia đình. Sự kết hợp hài hòa giữa nội thất gỗ với cây xanh mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái và bình yên đến lạ.


Với những ai thích sự nhẹ nhàng, thanh thoát thì sẽ yêu ngay căn hộ này từ cái nhìn đầu tiên.


Toàn bộ không gian trong nhà được thiết kế thông thoáng, hạn chế tối đa tất cả những bức tường thô cứng xuất hiện trong nhà.


Chậu cây nhỏ trong nhà mang đến sự trong lành cảm giác yên tĩnh cho góc đọc sách của gia đình.
Các KTS đã loại bỏ tất cả các bức tường không cần thiết và thêm các tấm ngăn cách tùy chỉnh. Với sự bố trí như vậy, không gian có nhiều khoảng “thở” và trở nên sống động. Gia chủ cũng có thể thay đổi không gian theo ngày và điều chỉnh theo nhu cầu thường ngày khác nhau.


Những bức tường ngăn bình thường được thay thế bằng hệ thống cửa trượt, cửa gấp bằng gỗ. Vừa tiện dụng mà không hề mất nhiều diện tích khiến mọi không gian trong nhà trở nên linh hoạt, thông suốt.


Góc nhỏ dành riêng cho hai cô con gái


Không hề có nhiều phòng riêng như rất nhiều căn nhà bình thường, toàn bộ căn hộ là không gian mở thông thiên lẫn nhau


Tạo không gian thông thoáng với nhiều góc vui chơi cho con là đặc trưng của căn hộ này.


Nhưng khi cần chỉ với thao tác nhỏ hạ chiếc giường từ bức tường và kéo giường từ sàn nhà ra là các con đã có một phòng ngủ tiện nghi, rộng thoáng.
Sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc cũng tạo nên sự rộng mở hơn cho không gian
Cùng với sự sắp xếp không gian gọn gàng, hợp lý là cách thiết kế kết hợp các vật liệu và màu sắc nhẹ nhàng với ánh sáng tự nhiên. Cách làm như vậy tạo cảm giác không gian được mở rộng tối đa. Bên cạnh đó việc bố trí nội thất linh hoạt đem lại môi trường sáng sủa, ấm cúng và hiện đại.


“Tông màu đơn giản hòa vào thiết kế nội thất trừu tượng, gợi cảm để làm tăng cảm quan về sự tĩnh lặng.” KTS Lee Liting giải thích.


Những tấm gỗ đóng mở linh hoạt không chỉ giúp phân các không gian mà còn thuận tiện cho lưu thông, đón ánh sáng tự nhiên 


Mặt bằng căn hộ
Những không gian mở bên trong ngôi nhà không chỉ giúp trẻ có thêm nơi vui chơi mà còn phá vỡ đi sự ngăn cách thường thấy trong kiểu nhà chung cư. Cũng nhờ thế, House in a Flat có một không gian sống thoải mái, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình.
Thông tin công trình:
Đơn vị thiết kế: Nitton Architects 
Địa điểm: Singapore, Singapore
Kiến trúc sư: Lee Liting, Chow Khoon Toong
Diện tích: 110,0 m2
Năm dự án: 2017
Ảnh: Sweng Lee
Nhà sản xuất: ARDEX , Erco , Perswood
Bài viết: Nguyễn Quân
Nguồn Copy: Happynest.vn


Các bài viết copy Việt Architect Group dẫn nguồn từ các báo, MXH, tạp chí như: Vnexpress, ArchDaily, Pinterest, Happynest. Mọi thắc mắc, yêu cầu bản quyền chúng tôi sẽ tôn trọng và tuân thủ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.