Tạp chí nhà đẹp

Nhà V3 – nơi trú ẩn cho tâm hồn

Nhà V3 – nơi trú ẩn cho tâm hồn

7096
Việt Nam ngày nay là một đất nước đang phát triển. Các đô thị của Việt Nam xây dựng một cách ồ ạt, kèm theo đó là những hệ lụy của khói bụi, kẹt xe, tiếng ồn… và một cuộc sống hối hả không dừng, đầy căng thẳng. Thành phố Vinh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nhà V3 tọa lạc một góc yên tĩnh tại một trong những khu dân cư tấp nập nhất của thành phố Vinh.  

  • Công trình: V3 House
  • Thiết kế: Bùi Quang Tiến, Trần Phúc Đạt, Nguyễn Cảnh Hoàng, Trần Văn Yên
  • Đơn vị: TNT Architects
  • Địa điểm xây dựng: Thành phố Vinh


Nhà V3 nằm trên một khu đất khá lớn với 3 tầng và diện tích 133m2, sử dụng vật liệu hoàn thiện là gạch nung thô mộc.

Mặt bằng nhà V3

Cấu trúc ngôi nhà tạo ra một khoảng trống lớn thông tầng xuyên suốt các tầng. Gợi nhớ đến sân nhà tứ hợp viện truyền thống, hay nhắc nhở về một không gian được bao quanh bởi cây cối, ánh nắng đi qua những khoảng xanh và chiếu lên những bức tường gạch.

Để tạo nên cảm giác bình yên và thư thái, gần gũi với thiên nhiên. Một vườn cây xanh bao phủ ở mặt tiền, một khoảng xanh ở ban công hoặc điểm xuyết ở trong không gian sống góp phần khiến tâm hồn dịu lại.


Nhà V3 là một khái niệm quy hoạch không gian mới với cả ngôn ngữ hiện đại và truyền thống trong thiết kế kiến ​​trúc. Nó giống như nơi trú ẩn, nơi những kỷ niệm được đánh thức với niềm tin rằng chúng ta có thể tìm thấy sự cân bằng trong tâm trí trong khi suy nghĩ về quá khứ và những kỷ niệm.

Tiểu cảnh nhà V3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.