Thiết Kế

Những lưu ý khi thiết kế bệnh viện

Thiết kế bệnh viện

Thiết kế bệnh viện đòi hỏi nhà thầu phải đáp ứng yêu cầu cao về nguồn nhân lực. Vậy cần chú ý điều gì và lựa chọn đơn vị nào thiết kế bệnh viện để đảm bảo chất lượng công trình. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Các yếu tố lưu ý khi thiết kế bệnh viện

Dưới đây là các yếu tố trọng điểm khi thiết kế bệnh viện mà kiến trúc sư cần phải biết:

Thiết kế giao thông bệnh viện

Thiết kế bệnh viện cần đảm bảo quy hoạch giao thông chặt chẽ, tách bạch các luồng giao thông trong bệnh viện. Kiến trúc sư phải bố trí làn dành riêng cho cấp cứu; làn dành riêng cho bệnh nhân; làn cho cán bộ nhân viên, khách; làn giao thông cứu hỏa… Đặc biệt, sảnh đón tiếp bệnh nhân phải đảm bảo không ùn tắc, tập trung đông người.

Kiến trúc bệnh viện

Thiết kế bệnh việnBệnh viện nên thiết kế theo lối kiến trúc hình khối gọn, đảm bảo công năng, tăng hệ số sử dụng đất. Lập sơ đồ giữa các khu vực chức năng đảm bảo theo mô hình tập trung, khép kín trong phạm vi khuôn viên của bệnh viện. Kiến trúc sư cũng cần quan tâm đến các yếu tố về số lượng giường bệnh, phòng khám, trang thiết bị, máy móc, phòng phẫu thuật để đảm bảo cho việc thiết kế, bố trí các phòng sao cho hợp lý.

Bệnh viện cũng cần được thiết kế sao cho dễ dàng tiếp cận và xử lý khi gặp các tình huống khẩn cấp như cháy, nổ… Đặc biệt, số tầng mái và các bộ phận kiến trúc phải đảm bảo yêu cầu ứng phó với biến đổi khí hậu.

Yếu tố cây xanh

Các bệnh viện hiện nay được xây dựng theo hướng tiếp cận mới, cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu của người bệnh hơn. Thiết kế bệnh viện đạt chuẩn không những tác động tới tâm lý và thời gian phục hồi của bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của bác sĩ. Việc đưa thêm cây xanh vào bệnh viện là xu hướng mà nhiều bệnh viện đang hướng tới.

Đơn vị thiết kế bệnh viện uy tín, chất lượng

Kiến Xinh là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nói chung và thiết kế bệnh viện nói riêng.  Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa đến cho khách hàng những bản thiết kế bệnh viện hoàn hảo nhất. Vì thế, hãy tin tưởng lựa chọn chúng tôi cho dự án xây dựng bệnh viện của mình.

Thiết kế bệnh viện đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của các kiến trúc sư. Chúng tôi mong rằng, với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thiết kế xây dựng, hãy nhấc máy lên và liên hệ với Kiến Xinh để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Xem thêm bài viết khác tại link: https://kienxinh.net/