Tạp chí nhà đẹp

Những nhà ống u tối cải tạo sáng bừng tốn chưa đầy 500 triệu

Kinh phí hạn chế nên các gia chủ ở Sài Gòn, Bình Dương tận dụng lại khung nhà cũ, sử dụng vật liệu giá rẻ, làm tường gạch mộc.

Những nhà ống u tối được cải tạo sáng tốn chưa đầy 500 triệu - 1

1. Nhà ống nhiều nhược điểm ở Sài Gòn ‘lột xác’ với 300 triệu

Những nhà ống u tối được cải tạo sáng tốn chưa đầy 500 triệu

Ngôi nhà ống 40 m2 hướng Tây nằm trong ngõ nhỏ ở quận 8, TP HCM. Trước khi cải tạo, nhà xây kiểu cũ trông đơn điệu và thiếu công năng. Sau khi sửa, khu vực cầu thang có ánh sáng và thông gió tự nhiên khiến cho nhà không còn cảm giác u tối, giúp tiết kiệm điện vào ban ngày. Các chi tiết được thiết kế đơn giản với sắc trắng của tường, cầu thang, bàn ghế; màu ghi xám của sàn nhà và một vài mảng tường tạo điểm nhấn…

> Xem cả nhà

2. Nơi ở ẩm mốc thành nhà lung linh nắng với 350 triệu

Những nhà ống u tối được cải tạo sáng tốn chưa đầy 500 triệu - 1

Gia đình trẻ gồm hai vợ chồng cùng cậu con trai nhỏ sống trong ngôi nhà của ông bà để lại tại TP Huế. Sau 50 năm, nơi này đã xuống cấp trầm trọng với tường ẩm mốc, bong tróc, mái dột khi mưa…

Khi sửa nhà, kiến trúc sư sử dụng gạch hoa gió làm tăng tính biểu cảm cho công trình, giúp thông gió, chiếu sáng hợp lý và hạn chế nắng hướng Tây. Hệ thống lam tạo hiệu ứng bóng đổ làm cho nhà thêm sinh động.

> Xem cả nhà

3. Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ khi sửa với 400 triệu

Những nhà ống u tối cải tạo sáng bừng tốn chưa đầy 500 triệu

Ngôi nhà ở quận Tân Phú (TP HCM) có hai tầng, một lửng với vẻ ngoài cũ kỹ, thông gió kém, thiếu ánh sáng, các phòng tồi tàn. Khung nhà được giữ nguyên để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhưng các kiến trúc sư đã có những thay đổi phù hợp để nhà thoáng hơn. Việc cải tạo nhà bắt đầu từ mặt đứng tối giản với hệ cửa lam sắt đóng mở dễ dàng. Việc di chuyển thang vào sát tường và tầng lửng về phía sau giúp không gian tầng một rộng rãi hơn.
> Xem cả nhà
4. Cải tạo nhà 3 tầng thành xanh mướt với 500 triệu

Những nhà ống u tối được cải tạo sáng tốn chưa đầy 500 triệu - 3

Tọa lạc trong một khu đô thị mới ở Hà Nội, ngôi nhà nằm trên mảnh đất 120 m2 bị bỏ hoang khi đã được hoàn thiện phần thô. Công trình được cải tạo thành một văn phòng thiết kế, nơi thể hiện tính nghệ thuật. Bởi vậy, bên cạnh cơ sở hạ tầng, an ninh thông thường, nhà cần là một không gian sáng tạo, ấn tượng. Khi tiến hành cải tạo, KTS Vương Đạo Hoàng hướng tới việc gia tăng tỷ lệ cây xanh trong biệt thự, xen cài sân vườn vào các không gian.

> Xem cả nhà

An Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.