Tạp chí nhà đẹp

Thiết kế nhà phố 2 tầng 500 triệu đồng trên đất 6.1mx7.6m

Trong thời gian gần đây, bên cạnh những mẫu thiết kế nhà vườn thì nhu cầu xây nhà phố nhà cấp  4chi phí vừa phải, giá rẻ dành cho những gia đình nhỏ gửi về cho lenhan rất nhiều. Bên cạnh đó cũng có không ít những yêu cầu về tư vấn, thiết kế nhà lô phố. Một trong những yêu cầu gần đây nhất  là của bạn Thuy Chau (thuychaupha124@gmail.com) đó là mong muốn kế thiết kế nhà phố 2 tầng 500 triệu đồng trên diện tích 6 x 7,5m với nhu cầu cụ thể :có 1 tầng trệt, 1 tầng  lầu, 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 vê sinh tầm chi phí đến mức hoàn thiện khoảng từ 500 triệu đồng

Theo yêu cầu tư vấn của Anh chị, chúng tôi xin được đề xuất  tư vấn và gửi Anh chị mẫu thiết kế, An h chị có thể điều chỉnh lại chút xíu cho phù hợp với thửa đất hiện tại:

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng 500 triệu đồng trên đất 6.1mx7.6m

Phương án mặt bằng tầng 1

Theo mô tả về diện tích lô đất thực tế, về chiều sâu khá hạn chế chỉ  7,6 m và tổng diện tích sử dụng  chỉ tầm 45m2 nên KTS đã khéo léo phân chia không gian gọn gàng với một bên là khu vực hiên, phòng khách và cầu thang, phía còn lại bố trí phòng ngủ nhỏ dành cho bà và bếp ăn.

Do diện tích nhà nhỏ hẹp nên các không gian được bố trí gọn gàng theo tiêu chí không để phí một centimet nào.

thiết kế nhà phố 2 tầng 500 triệu
MB tầng 1 – Thiết kế nhà phố 2 tầng 500 triệu

Tầng 1 nhu cầu công năng khá đơn giản, do hẹp nên vệ sinh chung được đặt bên dưới cầu thang để tận dụng không gian bên dưới, o diện tích quá nhỏ nên đây được coi là phương án tối ưu nhất.

Tầng 2 (Lầu 1) là công năng của 02 phòng ngủ chính (phòng ngủ của bốmẹ và phòng ngủ của con)

Giữa phố xá đất chật người đông, Kts cũng không quên bố trí một Ban công nhỏ phía trước để từ phòng ngủ có thể mở cửa ra ban công, ngắm phố phường mỗi khi đêm về hoặc có thể hít thở được không khí trong lành vào mỗi sớm mai. Trên không gian chủ yếu là 02 phòng ngủ và trừ khu vực cầu thang, phần diện tích còn lại được tính toán đặt 01 vệ sinh chung và 01 máy giặt.

Mái được đổ trần BTCT xử lý chống nóng và chống thấm. Phần mái còn được bố trí 01 thang sắt lên ngoài nhiệm vụ thăm bồn nước, mái còn tận dụng để phơi phóng đồ đạc.

Model

Với diện tích nhỏ hẹp nên Kts cũng tính toán khéo léo không gian nội thất hợp lý. Mời các bạn xem qua các phương án bố trí nội thất ở bên dưới:

Các bạn nên lưu ý, đối với những không gian nhỏ hẹp thì chúng ta nên lựa chọn các màu sắc tone sáng vừa tạo cảm giác rộng thoáng hơn vừa rất sạch sẽ. Với phòng vệ sinh nhỏ thì phương án phòng tắm kính cường lực luôn là lựa chọn thông minh hơn cả, vừa sang lại vừa khô ráo sạch sẽ cho phần bồn cầu và chậu rửa.

Dưới đây là không gian của phòng ngủ. Tone màu sáng, lựa chọn những vật dụng nội thất màu nhà nhặn, chi tiết đơn giản khiến cho không gian rất gọn và ngăn nắp.

Một góc của phòng ngủ

Cầu thang lên mái và chỗ để máy giặt

Mái tận dụng làm sân phơi và góc nhỏ trồng rau
Mặt tiền đơn giản
Phòng khách nhìn từ cửa chính
Phòng khách nhìn từ sau ra trước
Không gian bếp
Phòng ngủ

Khái toán chi phí

– Phần thô khoảng 325 triệu đồng
– Giàn cửa sắt 25 triệu
– Gạch 17 triệu
– Đá granit 13 triệu
– Thiết bị vệ sinh, vòi nước 19 triệu
– Hệ thống đèn chiếu sáng 5 triệu
– Nhôm kính 6 triệu
– Sơn nước 20 triệu
– Tủ bếp 30 triệu
– Giường ngủ 15 triệu
– Tủ quần áo 25 triệu.

Có thể nói, phương án nhà phố 2 tầng 500 triệu mà chúng tôi gợi ý cho bạn Thuy Chau khá sát với kích thước lô đất hiện có của chị, theo đó từ phương án trên, chị sẽ định hình được ý tưởng về không gian ngôi nhà của mình một cách cụ thể nhất, nếu cần tư vấn thêm hay có yêu cầu cụ thể gì về sửa đổi thiết kế, các bạn có thể chủ động gửi mail cho chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp về sđt 0984347555. Chúng tôi rất mong được hợp tác, và nhận được nhiều góp ý của bạn đọc

 
Nguồn: lenhan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.