Thiết Kế

Top 4 quy tắc phong thủy trong thiết kế nhà thờ họ

Thiết kế nhà thờ họ

Nhà thờ họ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên của một dòng họ. Đây cũng là nơi dùng để lưu trữ các cổ vật thời ông cha để lại. Vì thế, việc thiết kế, thi công nhà thờ cũng cần được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố phong thủy. Mời bạn đọc tham khảo 4 nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nhà thờ họkienxinh.net chia sẻ trong bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Quy tắc về địa thế đất của nhà thờ

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến khái niệm là long mạch, tức là huyệt xấu huyệt tốt. Và việc xây dựng nhà thờ họ cũng cần phải lựa chọn vị trí đất có long mạch tốt để con cháu đời sau ngày càng hưng vượng, không bị ảnh hưởng tiêu cực. Bạn có thể tìm các thầy phong thủy để được giúp đỡ về vấn đề này.

Quy tắc về hình dáng và kích thước nhà thờ

Thiết kế nhà thờ họCác chữ như “nhất, đinh, nhị, công, quốc” thường bắt gặp trong lối kiến trúc nhà thờ họ. Thông thường, nhà thờ thường được thiết kế theo chữ “đinh”, nhà thơ của làng theo chữ “công”, còn đối với công trình cấp quốc gia thì được thiết kế theo chữ “quốc”.

Tuy nhiên, hiện nay không khó để tìm thấy những mẫu nhà nhờ được thiết kế 5 gian, 3 gian 2 mái, 4 mái, 2 tầng… Bên cạnh địa thế đất và hình dáng thì yếu tố kích thước đóng vai trò rất quan trọng. Tùy thuộc vào mong muốn và kinh phí xây dựng của dòng họ mà lựa chọn kiểu dáng, kích thước nhà thờ họ sao cho hợp lý.

Quy tắc về nội thất bên trong nhà thờ

Nội thất nhà thờ ảnh hưởng sự phát triển hưng thịnh của cả dòng họ. Vì thế, khi bố trí nội thất, cần tuân thủ theo quy tắc “tứ tượng”. Tước tiên, cần phải chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho đúng hướng. Đây được xem là vật quan trọng nhất trong nhà thờ họ. Tiếp đến là cần chọn vị trí phù hợp trên bàn để sắp xếp các món đồ thờ khác như đài thờ, hạc thờ, bát hương, mâm bồng…

Quy tắc về chọn hướng xây nhà thờ

Xây nhà xem hướng là một quy tắc được hình thành từ rất lâu đời.  Các gia chủ nên căn cứ vào tuổi, mệnh của trưởng tộc để chọn hướng xây nhà thờ sao cho hợp với phong thủy. Điều này không chỉ giúp dòng họ phát triển hưng thịnh mà còn giúp tộc trưởng tránh được các rủi ro, hoạn nạn.

Thiết kế nhà thờ họ sao cho hợp phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Mong rằng, 4 quy tắc chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp gia chủ cẩn thận hơn trong việc xem xét các yếu tố để xây dựng nhà thờ họ phù hợp với phong thủy.