Tạp chí nhà đẹp

10 ý tưởng trang trí tường cho phòng ngủ nhỏ

Diện tích hạn hẹp của phòng ngủ là nguyên nhân chính làm cho kế hoạch cải tạo và trang trí phòng ngủ của bạn gặp nhiều khó khăn. Đối với những không gian nhỏ, một ý tưởng phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều, không chỉ làm đẹp và còn tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho không gian sử dụng. Cùng homify khám phá 10 ý tưởng trang trí tường cho phòng ngủ nhỏ để học hỏi và truyền cảm hứng bạn nhé!

1. Thay thế bộ rèm cồng kềnh thành rèm lá sách gọn nhẹ

Phòng ngủ phong cách Địa Trung Hải bởi Egue y Seta Địa Trung Hải
Đối với không gian phòng ngủ nhỏ, bộ rèm với kích thước bình thường lại thành ra cồng kềnh và quá khổ, tạo cảm giác nặng nề cho căn phòng. Bạn có thể thay thế chúng với lựa chọn rèm lá sách hoặc những kiểu rèm nhỏ gọn, không chiếm toàn bộ diện tích mảng tường. Như vậy, bức tường sẽ có nhiều không gian trống hơn, tạo cảm giác thanh thoát và thoải mái cho căn phòng.

2. Lựa chọn điểm nhấn đơn giản mà hiệu quả cho bức tường

Phòng ngủ phong cách Địa Trung Hải bởi Egue y Seta Địa Trung Hải

3. Đơn giản, đơn giản và đơn giản!

Let's Surf Phòng ngủ phong cách chiết trung bởi Pixers Chiết trung
Hãy đọc đi đọc lại câu thần chú trên khi bắt tay vào trang trí một không gian phòng ngủ nhỏ, chật hẹp. Đơn giản chính là chìa khóa tuyệt vời giúp bạn giải quyết những vấn đề về sự hạn hẹp diện tích và tạo nên một không gian phòng ngủ mơ ước.

4. Biến tấu sáng tạo với những gì mà bạn đang có

bởi Inuk Home Studio Địa Trung Hải
Biến tấu sáng tạo với những gì mà bạn đang có cũng là một mẹo hay mà homify muốn bạn áp dụng với không gian phòng ngủ nhỏ. Đó có thể là một ô cửa gỗ, một món đồ nội thất cũ kĩ… bạn hoàn toàn có thể dựa vào chúng và biến tấu thành một điểm nhấn tuyệt vời cho căn phòng.

5. Lựa chọn tông màu phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ phong cách hiện đại bởi Egue y Seta Hiện đại
Tông màu cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng không gian phòng ngủ của bạn. Các chuyên gia của homify thường khuyến khích bạn đọc khi đối mặt với những không gian nhỏ, có một số tông màu, vật liệu mà bạn có thể an tâm lựa chọn: màu trắng, trung tính, gỗ tự nhiên và bê tông thô mộc.

6. Kết hợp màu sắc của bức tường và vật liệu nội thất khéo léo

Phòng ngủ phong cách Bắc Âu bởi Dröm Living Bắc Âu
Trong ví dụ thiết kế ở đây, bức tường được sơn kết hợp 2 tông màu trắng – xanh lam, đối lập với nội thất gỗ chủ đạo của căn phòng. Sự đối lập đơn giản này ngay lập tức mang lại hiệu ứng thị giác thú vị mà vẫn giữ cho căn phòng cảm giác ngăn nắp, rộng rãi.
bởi Casas inHAUS Hiện đại

 

7. Lựa chọn màu sắc điểm nhấn cho bức tường phù hợp với sở thích

Tier on Tier Shutters in the Bedroom Phòng ngủ phong cách hiện đại bởi Plantation Shutters Ltd Hiện đại Gỗ Wood effect
Sau các lựa chọn tối giản cho căn phòng, nếu như bạn vẫn cảm thấy trống trải, đừng ngại ngần bổ sung một chút điểm nhấn như bức tường trong thiết kế phòng ngủ ở đây.

8. Gạch đất nung – Lựa chọn mộc mạc và xu hướng

Phòng ngủ phong cách hiện đại bởi GP-ARCH Hiện đại
Bên cạnh các vật liệu hiện đại, gạch đất nung đang trở lại như một xu hướng với cảm giác mộc mạc, ấm cúng. Đây cũng là loại vật liệu phù hợp để trang trí những phòng ngủ nhỏ hoặc điều kiện kinh phí eo hẹp.

9. Tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên, mang lại sự thoải mái cho căn phòng

bởi INT2architecture Bắc Âu
Một yếu tố cũng đóng vai trò quan trọng khi thiết kế phòng ngủ nhỏ đó chính là nguồn sáng tự nhiên. Hãy đảm bảo các cửa sổ được tối ưu hóa để mang lại nguồn sáng và sinh khí cho căn phòng bạn nhé!

10. Trang trí bức tường theo chủ đề – Tại sao không?

Phòng trẻ em phong cách công nghiệp bởi ANNA DUVAL Công nghiệp
Phòng ngủ nhỏ không đồng nghĩa với việc bạn bị giới hạn hoặc không thể thỏa sức trang trí theo sở thích của mình. Như trong ví dụ ở đây, chủ đề vũ trụ được đưa vào trang trí một cách vô cùng khéo léo, mang lại sự sống động cho căn phòng mà không hề làm nó trở nên chật hẹp hoặc tù túng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.