Tạp chí nhà đẹp, Tổng hợp

7 mẫu nhà 2 tầng nhỏ đẹp để bạn chọn xây khi ngân sách hạn chế

Nhà ở 2 tầng là loại hình nhà ở phổ biến, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của đa số người Việt Nam. Các ý tưởng thiết kế mặt tiền ngoại thất nhà 2 tầng luôn được bạn đọc và người xây nhà quan tâm.

Kiến trúc nhà ở hiện nay đã phát triển với nhiều phong cách đa dạng, dễ dàng cho bạn lựa chọn với tiêu chí phù hợp với sở thích và ngân sách của mình. Bài viết ngày hôm nay sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn 7 thiết kế mặt tiền nhà 2 tầng đẹp mắt, dễ xây và đảm bảo chi phí đầu tư vừa tầm trong khoảng ngân sách cho phép. Cùng xem và lưu lại những ý tưởng thú vị này bạn nhé!

1. Ngôi nhà với hệ lam che độc đáo

 Nhà gia đình by Atelier BAOU+
Atelier BAOU+

MR House

ATELIER BAOU+

Từ bên ngoài chúng ta có thể cảm nhận được kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà khá gần gũi bởi cách sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ ốp tường và hệ lam gỗ. Ngoài chức năng che nắng, hệ lam có thể xoay tự động này còn tạo một vẻ đẹp thú vị cho mặt đứng của ngôi nhà nhìn từ bên ngoài.

2. Mặt đứng nhà nhỏ thú vị với lam gỗ

 Nhà gia đình by Atelier BAOU+
Atelier BAOU+

ATELIER BAOU+

Với quy mô 2 tầng, ngôi nhà nhỏ nhắn này vẫn đủ sức gây ấn tượng với kiến trúc hiện đại cùng cách sử dụng vật liệu khéo léo. Bên cạnh hàng rào được thiết kế lạ mắt thì hệ lam gỗ ở tầng 2 cũng là một yếu tố mang đến sự mới mẻ cho mặt đứng của ngôi nhà.
Xem thêm: 8 mẫu nhà nhỏ đẹp giá rẻ từ 20 đến 80m2 đáng để tham khảo
Ad
Bel Decor

1 đánh giá

Kiến trúc sư Nội thất
Ho Chi Minh
Bel Decor Banner:   by Bel Decor
Ad
Công Ty TNHH Xây Dựng & Nội Thất ECO Việt Nam
Kiến trúc sư Nội thất
Ha Noi
Chung cư Vinhomes Gardenia :   by Công Ty TNHH Xây Dựng & Nội Thất ECO Việt Nam

3. Kiến trúc hiện đại với mái dốc

 Biệt thự by Atelier BAOU+
Atelier BAOU+

ATELIER BAOU+

Khi nhắc đến hệ mái dốc, chúng ta thường liên tưởng đến những ngôi nhà truyền thống và cổ điển. Tuy nhiên, thiết kế nhà trong ví dụ này sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó của bạn. Vẫn là ngôn ngữ mái dốc nhưng kiến trúc mặt đứng của ngôi nhà không hề cũ kĩ mà trông rất hiện đại và hút mắt.

4. Những mảng khối hiện đại cho mặt tiền ấn tượng

 Nhà gia đình by Atelier BAOU+
Atelier BAOU+

Eksterior

ATELIER BAOU+

Thiết kế nhà ở 2 tầng trong ví dụ này có vẻ ngoài chắc chắn và hiện đại với những mảng khối mạnh mẽ. Màu sắc và vật liệu cũng được lựa chọn theo 2 gam màu cơ bản là đen và trắng, rất phù hợp với ngôn ngữ kiến trúc hiện đại của ngôi nhà.
Xem thêm: 16 mẫu nhà 2 tầng lầu đẹp hiện đại nhìn là mê

5. Nhà phố với hệ mái lạ mắt

 Nhà by Atelier BAOU+
Atelier BAOU+

Eksterior

ATELIER BAOU+

Một ví dụ nữa khá thành công khi sử dụng ý tưởng mái dốc trong một ngôi nhà có kiến trúc hiện đại. Màu sơn trắng đơn giản cũng là một gợi ý hay và hợp lí khi bạn đã có sẵn một mặt tiền thu hút như vậy.

6. Ngôi nhà hiện đại, gần gũi với thiên nhiên

 Nhà cho nhiều gia đình by SEKALA Studio
SEKALA Studio

House 1

SEKALA STUDIO

Có thể thấy kiến trúc của ngôi nhà 2 tầng trong ví dụ này không quá nổi trội, tuy nhiên, ngôi nhà lại gây ấn tượng với không gian xanh mát với cây cối vây xanh. Hệ lam nửa kín nửa hở là một lựa chọn hợp lí, giúp cho không gian bên trong ngôi nhà thoáng đãng và giữ được sự liên kết với không gian xung quanh.
Xem thêm: Xây nhà 2 tầng trên diện tích 100m2 với 500 triệu khi bạn có đất

7. Nhà 2 tầng như những khối hộp xếp chồng

 Nhà by Tamara Wibowo Architects
Tamara Wibowo Architects

TAMARA WIBOWO ARCHITECTS

Kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà là sự sắp xếp và kết hợp khéo léo giữa các khối hình hộp mà mỗi khối là một không gian chức năng khác nhau. Tùy theo tính riêng tư và độ lớn của từng không gian chức năng mà tính đóng – mở của ngôi nhà được sắp đặt một cách đa dạng, xen lẫn nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.