Tạp chí nhà đẹp

8 ý tưởng bày trí lối vào cho nhà ở sang và đẹp

Đối với không gian nhà ở, lối vào có thể được so sánh như cái bắt tay thân mật của người chủ nhà. Việc bày trí lối vào do đó rất quan trọng, quyết định đến ấn tượng đầu tiên của những vị khách quý. Tại homify, các chuyên gia luôn đánh giá cao những ý tưởng thiết thực và hữu hiệu để giới thiệu với bạn đọc. Cùng khám phá 8 ý tưởng bày trí lối vào cho nhà ở sang và đẹp để học hỏi và truyền cảm hứng bạn nhé!

1. Lối vào đồng thời là nơi trưng bày / lưu trữ tiện nghi

Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi 株式会社kotori Hiện đại
Tính tiện nghi là một khía cạnh không thể bỏ qua khi đánh giá một thiết kế, với không gian lối vào cũng không ngoại lệ. Tuy là một không gian đệm, ít sử dụng, nhưng lối vào vẫn có thể kết hợp với một số chức năng tiện nghi như trưng bày hoặc lưu trữ.

2. Học hỏi người Nhật cách bày trí lối vào đơn giản, tinh tế

Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách công nghiệp bởi 空間工房株式会社 Công nghiệp

3. Lối vào kết hợp với không gian sân vườn nhỏ xanh mát

bởi 空間工房株式会社 Chiết trung
Một ý tưởng mới mẻ mà homify chắc chắn khi được áp dụng sẽ mang đến nhiều bất ngờ: lối vào kết hợp với sân vườn hoặc miệng giếng trời. Cây xanh không chỉ đơn giản là một vật trang trí mà còn giúp lọc bớt khí bụi, tiếng ồn cho không gian lối vào đấy!

4. Lối vào bày trí đơn giản mà hiệu quả với phong cách tối giản

Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi atelier137 ARCHITECTURAL DESIGN OFFICE Hiện đại Gỗ Wood effect

ATELIER137 ARCHITECTURAL DESIGN OFFICE

Phong cách tối giản vẫn là lựa chọn được nhiều chuyên gia và người xây nhà yêu thích. Với phong cách này, bạn có thể bắt đầu với những món đồ nội thất nhỏ gọn, sử dụng cho nhiều được mục đích như chiếc tủ thấp trong thiết kế ở đây. Xem thêm những cách ứng dụng phong cách tối giản cho không gian nhà ở mà homify từng giới thiệu tại: Cẩm nang 7 bước cơ bản để theo đuổi phong cách tối giản

5. Tạo điểm nhấn bắt mắt cho lối vào với khung tranh

Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi atelier137 ARCHITECTURAL DESIGN OFFICE Hiện đại Gỗ Wood effect
Bất kỳ không gian nào cũng cần có một điểm nhấn để thu hút sự chú ý của người nhìn, và không gian lối vào chính cũng vậy. Bạn có thể lựa chọn điểm nhấn cho không gian này chỉ đơn giản với một bức tranh treo tường, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

6. Cây xanh – Dễ dàng mang đến cảm giác thoải mái và thân thiện

Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi atelier137 ARCHITECTURAL DESIGN OFFICE Hiện đại Gỗ Wood effect
Ngoài những ý tưởng đã nêu trên, bạn có thể bày trí lối vào chính của ngôi nhà mình với cây xanh hoặc chậu bonsai – lựa chọn tinh tế chắc chắn sẽ ghi điểm với những vị khách quý.
bởi Casas inHAUS Hiện đại

7. Sỏi – vật liệu thú vị cho không gian lối vào yên tĩnh

Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi atelier137 ARCHITECTURAL DESIGN OFFICE Hiện đại
Sỏi là loại vật liệu phổ biến dùng trong trang trí cảnh quan và ngoại thất ngôi nhà, bên cạnh đó, nó hoàn toàn cũng có thể được áp dụng trong nội thất nhà ở, đặc biệt là không gian lối vào. Bạn có thể học hỏi cách sử dụng sỏi để tạo nên không gian lối vào yên tĩnh và mang đậm nét thiền của ngôi nhà Nhật trong ví dụ này.

8. Khoảng đệm – Chìa khóa cho không gian lối vào tuyệt vời

Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi タイコーアーキテクト Hiện đại
Đối với những không gian nhà ở không có lối vào chính riêng biệt hoặc kết hợp với không gian phòng khách, bạn nên lưu ý bày trí để tạo một khoảng đệm – đây là chi tiết quan trọng và cho thấy mức độ tinh tế của bạn trong việc bố trí nhà ở đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.