Thông Tin

Bật mí 4 yếu tố giúp xem hướng nhà chuẩn phong thủy

Xem hướng nhà

Ngoài việc xem tuổi thì xem hướng đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm nhà. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy xem hướng nhà phụ thuộc vào các yếu tố nào? Những bật mí dưới đây của Kiến Xinh chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn được hướng nhà phù hợp.

Chọn hướng nhà dựa vào khí hậu

Theo kinh nghiệm dân gian, hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam là những hướng tốt để xây nhà Bởi chúng phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta, đón được gió mát, ánh nắng ổn định vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Nếu làm nhà hướng Tây, hướng Tây Bắc thì thường phải đón nắng và hơi nóng gay gắt vào buổi chiều. Nếu xây nhà hướng Đông Bắc có thể sẽ phải chịu những đợt gió mùa lạnh buốt mỗi khi đông về. Vì thế mới nói, khí hậu là yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần phải quan tâm.

Chọn hướng nhà theo mệnh trạch

Chọn hướng nhà phải dựa trên Bát Trạch Phong Thủy tương ứng với 8 hướng, chia vào 2 nhóm

  • Xem hướng nhàNhóm Đông Tứ Mệnh: những người thuộc các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly phù hợp xây nhà theo các hướng là hướng Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam
  • Nhóm Tây Tứ Mệnh: những người thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài phù hợp xây nhà theo các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Cách chọn hướng nhà theo phương vị

Những chuyên gia phong thủy khi chọn hướng nhà cũng thường cân nhắc đến phương vị, bao gồm:

  • Tả Thanh Long ở bên trái, đại diện cho phương Đông
  • Hữu Bạch Hổ ở bên phải, đại diện cho phương Tây
  • Tiền Chu Tước ở phía trước, đại diện cho phương Nam
  • Hậu Huyền Vũ ở phía sau, đại diện cho phương Bắc

Lựa chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội

Một số trường hợp thực tế, do nhu cầu và điều kiện kinh tế nên nhiều gia đình thường đơn giản hóa việc xem hướng nhà. Bởi nhiều khu vực, nhà phải xây quay ra mặt đường. Tuy nhiên, hướng đó có thể không đáp ứng được yêu cầu về phong thủy. Trong trường hợp này, nhiều người sẽ không quá quan trọng hướng nhà mà vẫn lựa chọn vị trí quay ra đường như ban đầu.

Trên đây là 4 yếu tố tác động tới việc xem hướng nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc.  Để có cái nhìn đầy đủ và chi tiết hơn về trạch, phương vị xem hướng thiết kế nhà, bạn có thể liên hệ với Kiến Xinh để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm thông tin tại website: https://kienxinh.net/