Thông Tin

Chống thấm tường ở ngoài trời hiệu quả

Chống thấm

Tường nhà là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng của ngoại lực cũng như thời tiết, khi mới bắt đầu xây nhà bạn nên chú trọng đến khả năng chống thấm của chúng để có thể tăng cao tuổi thọ ngôi nhà của mình.

Những lợi ích của chống thấm tường nhà.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc chống thấm tường là kéo dài thời gian sử dụng ngôi nhà, các thiết bị âm trong tường sẽ được bảo vệ khỏi hư hại. Bên cạnh đó việc này còn giúp chống nấm mốc và vi khuẩn có hại cho con người cũng như hạn chế ảnh hưởng của thời tiết. Nếu bạn sử dụng sơn chống thấm thì cũng có thể kết hợp khả năng chống thấm và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chống thấmSơn chống thấm còn có thể làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Cách chống thấm cho từng loại tường nhà.

-Đối với tường nhà đã sử dụng. Đầu tiên bạn nên làm sạch bề mặt tường bằng cách loại bỏ các bụi bẩn, rong rêu,….Sau đó bạn tiến hành sơn một lớp sơn chống kiềm, đợi khô thì tiếp tục sơn lớp sơn chống thấm. Tuy nhiên việc này sẽ không hiệu quả bằng việc chống thấm cho tường ngay từ lúc mới xây dựng nhà.

-Đối với tường nhà mới. Thứ tự các bước được tiến hành bắt đầu từ bột trét tường, tiếp đến là sơn lót và cuối cùng là sơn chống thấm.

Chống thấmNên làm sạch bề mặt tường trước khi sơn chống thấm

Một số lưu ý trong tiến hành chống thấm tường nhà ngoài trời.

-Không chống thấm ngay từ quá trình xây dựng. Khi tường nhà đã bị thấm thì lúc này chi phí sửa chữa sẽ còn tốn kém và khó khăn hơn lúc mới xây nhà. Vì vậy hãy tiến hành chống thấm ngay từ đầu để tránh các hậu quả sau này nhé.

– Không ưu tiên chống thấm cho tường nhà ở ngoài trời. Nên nhớ rằng nếu như tường nhà ở phía ngoài bị ảnh hưởng của thời tiết thì nó rất dễ dàng thấm sâu vào bên trong và làm ảnh hưởng đến kết cấu bên trong của ngôi nhà.

– Không đồng bộ sơn chống thấm. Cần chú ý việc sơn chỗ có chỗ không hoặc quá tiết kiệm sơn là quá trình chống thấm không phát huy được hết hiệu quả của nó.

Các loại sơn chống thấm được sử dụng nhiều hiện nay.

Sơn chống thấm chính là một trong những cách làm hiệu quả mà chi phí không quá đắt đỏ, một số loại sơn được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay trên thị trường có thể kể đến: sơn Dulux, sơn Kova, sơn Mykolor, sơn Jotun, sơn Lucky Paint,..

Tùy vào sở thích của gia đình bạn mà có thể lựa chọn loại sơn trắng hoặc sơn có màu, cần lưu ý rằng phải đợi lớp sơn trước khô hẳn thì mới có thể sơn tiếp lớp sơn sau.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm để có thể chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo thêm bài viết khác tại: kienxinh.net