Tạp chí nhà đẹp

Biệt thự tối giản với diện tích 150m2 đẹp xuất sắc

Nghiên cứu và quan sát đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hình thành ý tưởng mỗi dự án của OASI architects. Với mỗi công trình, các KTS đều muốn biến chúng thành 1 ốc đảo xanh mát. Và với dự án này cũng thế, ngôi nhà nằm trên 1 mảnh đất phì nhiêu ở ngoại ô, có 1 vườn cây ăn quả nhỏ và chủ sở hữu là 1 gia đình có 2 vợ chồng trẻ và con cái.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: OASI Architects
  • Địa điểm: Fagnano Olona, Italy 
  • Diện tích:  150.0 m2
  • Năm thiết kế: 2018
  • Ảnh: Laura CavelliTrước khi xây dựng, khu vườn giống như 1 mảnh đất trống, được rào chắn bởi 1 hàng rào bê tông đúc sẵn để phân chia ranh giới với các đơn vị ở khác. Do đó, với dự án mới, các KTS đã cố gắng thiết kế phù hợp với bối cảnh, không gian, cảnh quan xung quanh.

Không gian phòng khách
Cây xanh hiện trạng được giữ lại

Cây xanh trở thành 1 phần không thể tách rời của dự án, giống như nền tảng của dự án mới. Công trình được chia làm 3 modun, dọc theo trục bắc nam, tạo ra không gian mở bên trong. 3 modun đặt sole với nhau và liên kết với nhau bởi 1 cây lớn ôm trọn toàn bộ ngôi nhà.

Khu vườn ở giữa vừa là nơi lấy sáng, vừa thông gió cho toàn bộ ngôi nhà

Khu vườn bên trong mang lại ánh sáng và thông thoáng cho ngôi nhà. Ngôi nhà là biệt thự một tầng với diện tích 40 mét vuông gác mái không thể ở được. Các KTS thiết kế mặt tiền tây bắc với dụng ý nghiêng về phía tây để cho phép người dùng tận hưởng cảnh hoàng hôn đứng ở phía bên kia ngôi nhà.

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.