Tạp chí nhà đẹp

Chenglu Villa: Biệt thự biển với kiến trúc hiện đại nghỉ dưỡng

Chenglu Villa: Kiến trúc hiện đại nghỉ dưỡng

© Triệu Qiang
 
  • Kiến trúc sư: gad
  • Diện tích:1200,0 mét vuông
  • Năm:2014
  • Ảnh:Triệu Qiang
  • Kiến trúc sư phụ trách: Zhang Wei, Cheng Yue, Kang Jian.
  • Đội ngũ thiết kế: Cheng Yue, Kang Jian, Sa Feng, Yang Huân, Ren Guangyong, Zhang Bin, Shen Fengqiang, Ren Feiyu, Yang Xiangtao  

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Biệt thự nhìn ra biển Chenglu, nằm trong Khu nghỉ dưỡng quốc tế vịnh Qingshui (có đường bờ biển dài 2 km), huyện Lingshui , phía đông nam đảo Hải Nam. Chiếm 4800 mu với tổng cộng 12 biệt thự, đây là một phần của Dự án Greentown Hhai Blue Bay Town. Bây giờ, Nhà Chín và Nhà Mười liền kề với Phố Trung tâm đã được hoàn thành.

© Triệu Qiang
 

Dự án chỉ cách bãi biển 50 m, với cảnh biển tuyệt vời là đặc điểm nổi bật nhất của nó. Dựa trên kiến ​​thức thu được từ thực tiễn thiết kế nhà ở, các nhà thiết kế đặt ưu tiên hàng đầu vào thành tựu tầm nhìn tối đa của biển. Đối với hai ngôi nhà này, chúng tôi đặt tất cả các không gian hoạt động liền kề với bờ biển và làm cho chúng chiếm hoàn toàn mỗi trang web.

Mặt bằng tầng 9

Mặt bằng tầng 9
 

Nhà Mười được thiết kế với hai bộ khối song song với một bộ vuông góc với nhau để tạo thành một bố cục vuông kèm theo. Vì vậy, nó thích một khung cảnh biển rộng nhất theo chiều ngang. Bằng cách nổi dậy hơn nữa, khối lượng hướng ra biển ở phía trước và hạ thấp không gian ngoài trời của nó, nhiều cảnh biển được đưa vào khối lượng hai bên và khối phía sau, mang lại trải nghiệm nhìn toàn cảnh biển. House Nine cũng áp dụng khái niệm thiết kế tương tự bằng cách hình thành một khung ngắm cảnh hình chữ H hướng ra biển, để dành tầm nhìn ra đại dương càng xa càng tốt.

© Triệu Qiang
 

Thuộc tính tự nhiên của biệt thự xác định rằng nó chỉ có thể được hưởng bởi thiểu số. Tuy nhiên, trong thị trường nhà ở cao cấp, tiềm năng của kiến ​​trúc theo phong cách hiện đại luôn bị các nhà phát triển nghi ngờ. Với sự xem xét tổng thể về nhu cầu và lợi ích của kiến ​​trúc sư đối với các chủ sở hữu, các nhà thiết kế đã quyết định sử dụng kinh nghiệm không gian của Hồi giáo làm điểm khởi đầu.

© Triệu Qiang
© Triệu Qiang
 

Thông qua các hạn chế về cấu trúc tòa nhà, tổ chức trật tự không gian, thu hẹp cảnh, vùng động và tĩnh và lựa chọn vật liệu xây dựng như đá, gỗ, thủy tinh hoặc huy chương, cũng như phân biệt chất lượng, nó tạo ra trải nghiệm không gian khác nhau như mịn, thô hoặc nhạt. Tất cả những điều này góp phần xây dựng một không gian tâm linh hiện đại và được nhóm mục tiêu chấp nhận.

Lưu hình ảnh này!

© Triệu Qiang

© Triệu Qiang
 

Hình thức bên ngoài
Các biệt thự được xây dựng trong cấu trúc trong suốt; không gian màu xám làm mờ ranh giới của chính tòa nhà, không gian bên trong, cảnh quan và bức tường rèm. Bằng cách tận dụng lợi thế này, các kiến ​​trúc sư ‘xâm nhập’ khu vực nằm ngoài kiến ​​trúc để thiết kế xuyên biên giới đáng kể hoặc định hướng thiết kế dựa vào đội ngũ tư vấn. Thử nghiệm thiết kế tích hợp là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho toàn bộ nhóm, đây cũng là một bước nhỏ hướng tới thiết kế tinh tế của tinh thần trong kiến ​​trúc.

Lưu hình ảnh này!

© Triệu Qiang

© Triệu Qiang
 

Cấu hình
Hai biệt thự có chung một tiêu chuẩn cấu hình. Ở lối vào, bạn sẽ thấy một sân trước nghi lễ với một nhà để xe cho hai chiếc xe. Chủ nhân của mỗi ngôi nhà có phòng khách, phòng ăn, phòng gia đình, nhà bếp Trung Quốc và phương Tây, ít nhất năm phòng ngủ (bao gồm một phòng ngủ chính sang trọng trên tầng hai) cũng như các nghiên cứu, v.v.

Lưu hình ảnh này!

© Triệu Qiang

© Triệu Qiang
 

Các nhà thiết kế đảm bảo ít nhất bốn phòng được đề cập ở trên có tầm nhìn ra biển. Nhiều sân thượng bán ngoài trời hướng ra biển được tạo ra từ việc xây dựng mái hiên và sàn, phục vụ như mở rộng chức năng của không gian trong nhà. Các không gian dịch vụ với lối vào độc lập và lối ra cùng với lưu thông dịch vụ được tách biệt khỏi khu vực máy chủ. Ngoài ra, mỗi biệt thự đều được trang bị hồ bơi, hồ bơi SPA và sân vườn.

Thư viện dự án

One thought on “Chenglu Villa: Biệt thự biển với kiến trúc hiện đại nghỉ dưỡng

  1. Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.