Thông Tin

Xem hướng bếp có quan trọng không? Tại sao?

Xem hướng bếp

Hướng bếp là khái niệm mà nhiều người thường bị nhầm lẫn do không hiểu rõ. Đồng nghĩa với việc, không ít người thắc mắc xem hướng bếp có quan trọng hay không? Để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này, Kiến Xinh sẽ chia sẻ thêm cho các bạn những thông tin hữu ích về xem hướng bếp ngay trong nội dung bài viết ngay sau đây. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp là hướng lưng của người nấu. Vì thế, người đông mệnh phải quay bếp về hướng đông, tây mệnh phải quay bếp về hướng tây. Nếu đặt bếp theo hướng ngược lại sẽ dẫn đến việc dễ bị bệnh tật, thiếu may mắn và hay gặp rủi ro. Một số hướng xấu khác cần tránh là hướng Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát… Nếu đặt bếp các hướng này sẽ dễ bị họa liền thân, nhiều điều rủi ro xảy đến với gia chủ. 

Tại sao phải xác định hướng đặt bếp? 

Xem hướng bếpNhiều người quan niệm rằng, đặt đúng hướng bếp sẽ mang đến vượng khí, sự ấm cúng và hạnh phúc cho ngôi nhà. Ngược lại, nếu hướng bếp phạm vào đại kỵ sẽ mang đến những điều không may cho gia đình. Theo tư tưởng của người Việt, bếp chính là nơi giữ lửa cho gia đình, tạo nguồn năng lượng gắn kết sự yêu thương cho các thành viên. Vì thế, xác định hướng bếp là vô cùng quan trọng

Xem hướng bếp như thế nào mới chuẩn theo phong thủy

Tính toán đặt bếp như thế nào mới chuẩn theo phong thủy? Câu trả lời chính là xem tuổi. Thông thường, làm nhà người ta sẽ xem tuổi âm người đàn ông, xem hướng bếp người ta cũng áp dụng quy tắc này. Tuy nhiên, xem tuổi đặt hướng bếp cũng cần tuân theo các yếu tố sau:

  • Lấy tuổi của người đàn ông đã lập gia đình, nhỏ hơn 60 tuổi là được.
  • Trong trường hợp không hợp tuổi có thể mượn tuổi.
  • Một số trường hợp gia đình không có người đàn ông trụ cột thì có thể lấy tuổi của người phụ nữ lớn tuổi nhất trong nhà. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về xem hướng bếp mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Chắc chắn bạn đã thấy tầm quan trọng của hướng bếp đối với sự ấm cúng hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Kiến Xinh. Nếu còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xen bài viết khác tại: https://kienxinh.net