Bất Động Sản

Lưu ý khi mua chung cư trả góp Hà Nội bạn nên biết 

Những năm gần đây, nhu cầu sở hữu chung cư tại Hà Nội tăng vọt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để thanh toán 1 lần, khi đó mua trả góp sẽ là phương án mà nhiều người lựa chọn. Vậy có nên mua chung cư trả góp Hà Nội hay không và đâu là những điều mà bạn cần lưu ý? 

1. Tại sao nên mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp trở thành xu hướng chung

Trước thực trạng quỹ đất ở tại đô thị ngày một thu hẹp thì chung cư là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là các gia đình trẻ. Thế nhưng nhu cầu ngày một cao cũng kéo theo nhiều vấn đề trong việc mua bán căn hộ chung cư tại Hà Nội, một trong số đó chính là sự tăng cao về giá thành. 

Vì thế nên nhiều gia đình, nhiều khách hàng lựa chọn phương án mua chung cư trả góp để có thể sở hữu một không gian sống của riêng mình. Vậy tại sao lại nên mua chung cư trả góp? 

Đối với hình thức trả góp, khách hàng chỉ cần thanh toán một khoản đầu tùy theo giá trị căn hộ, trung bình hiện nay khoảng 700 đến 900 triệu đồng. Phần còn lại có thể thanh toán chia nhỏ theo tháng trong 20 năm hoặc nhiều hơn nữa. 

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy sức mua nên hiện nay, các đơn vị khai thác và quản lý các chung cư, khu đô thị cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn nếu mua chung cư trả góp. Vậy nên không khó để thấy rằng, mua chung cư trả góp hiện là một trong những sự lựa chọn rất hợp lý, giúp khách hàng giảm bớt áp lực về kinh tế. 

2. Lưu ý khi mua chung cư trả góp Hà Nội 

Lưu ý khi mua chung cư trả góp Hà Nội

Dù là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhưng việc mua chung cư trả góp vẫn tồn tại những rủi ro nhất định. Nếu đang có dự định mua chung cư trả góp Hà Nội thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

  • Cẩn thận với các vấn đề pháp lý 

Dù là trả một lần hay mua chung cư trả góp thì khách hàng đều cần đặc biệt chú ý vấn đề này. Khách hàng nên yêu cầu phía chủ đầu tư đảm bảo các vấn đề về giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu… để dễ dàng xử lý khi gặp các rủi ro về pháp lý. 

  • Cân nhắc khi lựa chọn dự án, đặt cọc và tiến hành thanh toán theo tiến độ 

Một trong những rủi ro mà khách hàng mua chung cư trả góp thường gặp phải chính là đã đặt cọc nhưng phía chủ đầu tư không tiến hành xây dựng, bàn giao… Điều này có thể khiến khách hàng gặp rất nhiều khó khăn và thậm chí là mất trắng khoản cọc đầu. 

  • Đặc biệt chú ý đến lãi suất 

Hiện nay, nhằm thúc đẩy nhu cầu mua chung cư mà nhiều đơn vị đưa ra mức lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý đến con số này và các thời hạn đi kèm để tránh những rủi ro và thiệt hại không cần thiết. 

3. Mua nhà trả góp nhanh gọn, an toàn cùng Unlock Dream Home 

Unlock Dream Home - Mua nhà trả góp nhanh gọn, an toàn

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên thị trường, hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ mua nhà trả góp nhanh gọn, đảm bảo an toàn. Trong đó có thể kể đến Unlock Dream Home – sự kết hợp giữa ngân hàng OCB và Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Hướng Việt. 

Là nền tảng được thiết kế dành riêng cho người trẻ muốn sở hữu không gian sống của riêng mình nên từ khi mới ra mắt, Unlock Dream Home đã nhận được nhiều sự chú ý. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, thời hạn trả góp khi mua nhà tại nền tảng này được nâng lên 30 năm thay vì 20 hay 24 năm như các đơn vị khác. 

Unlock Dream Home cũng đưa ra hoạch định tài chính cần thiết cho khách hàng. Từ đó giúp họ dễ dàng cân nhắc để chọn được căn nhà phù hợp nhất với khả năng của mình. 

Bên cạnh đó, nền tảng này còn được đánh giá rất cao về sự công khai, minh bạch trong suốt quá trình thực hiện mua nhà. Nhờ vậy mà khách hàng cũng có thể an tâm hơn về các rủi ro pháp lý hoặc các vấn đề liên quan. 

Dù là nền tảng còn khá mới mẻ so với nhiều “ông lớn” trên thị trường hiện nay nhưng Unlock Dream Home vẫn là sự lựa chọn được nhiều khách hàng ưu tiên. Dịch vụ nhanh chóng, an toàn lại đảm bảo tính pháp lý, không khó hiểu khi Unlock Dream Home trở thành người bạn đồng hành trên con đường sở hữu không gian sống trong mơ của nhiều người trẻ.