Tạp chí nhà đẹp

Ngắm nhìn ngôi nhà 3 tầng sở hữu kiến trúc lấy cảm hứng từ việc pha trộn nét hiện đại xen lẫn truyền thống ở Quận 2

Phong cách nhà ở hiện đại đang được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi xu hướng tối giản, dễ tạo thiện cảm với người nhìn. Nhưng sẽ như thế nào nếu như ngôi nhà hiện đại đó được thiết kế dựa trên những món đồ truyền thống tinh xảo thuần Việt? Nghe có vẻ không được hợp cho lắm nhưng thực tế có 1 ngôi nhà như vậy. Đó chính là ngôi nhà 3 tầng tọa lạc ở Quận 2.


Ngôi nhà hiện đại nhưng điểm xuyết những yếu tố truyền thống ấn tượng
Ý tưởng thiết kế lồng ghép yếu tố hiện đại xen lẫn truyền thống từ nội thất đến ngoại thất
Từ thiết kế, cách bố trí nội thất của ngôi nhà tại Quận 2 ta có thể cảm nhận rõ nét giao thoa giữa yếu tố truyền thống với hơi thở hiện đại. Đây cũng là một xu hướng thiết kế được nhiều gia chủ quan tâm trong những năm này. Những chi tiết trường kỷ, chạm khắc gỗ… được lồng ghép khéo léo vào cấu trúc ngôi nhà.

Chi tiết kỷ hà được áp dụng ngay ở mặt tiền của ngôi nhà
Bên cạnh lấy ý tưởng từ những đồ truyền thống, KTS còn tạo ra những khoảng mở  từ trên xuống dưới. Cách thiết kế này không chỉ giúp tạo ra sự thông thoáng mà còn tăng thẩm mỹ, độc đáo cho vẻ ngoài của ngôi nhà.


Ngôi nhà bừng ánh đèn khi đêm về, khung trường kỷ tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, lôi cuốn
Khám phá không gian hiện đại xen lẫn cổ truyền bên trong ngôi nhà đặc biệt này
Một trong những điểm ấn tượng nhất là giếng trời và các khoảng mở giúp nắng gió tràn vào trong nhà. Không gian thiết kế mở cũng giúp cải thiện sự tương tác giữa các thành viên trong nhà.


Không gian mở ở tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng ăn và gian bếp với những món đồ nội thất giao thoa giữa hiện đại với truyền thống


Không gian sinh hoạt chung khác với sàn gỗ ấm cúng


Đệm màu xanh dương nổi bật trên trường kỷ gỗ. Giếng trời ở giữa nhà vừa để lấy sáng, vừa có tác dụng lưu thông không khí 


Cầu thang và hành lang trong nhà được thiết kế bao quanh giếng trời hợp phong thủy. Khung gỗ trường kỷ bao bên ngoài cửa kính giúp giảm ánh nắng gắt vào nhà
Ngôi nhà có 5 tầng gồm tầng hầm, trệt, tầng 1, tầng 2, tầng thượng và mái. Đầy đủ các không gian chức năng như phòng ăn, bếp, phòng khách, sinh hoạt chung, phòng học và phòng chơi của trẻ. Các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, gió, gỗ, cây xanh rất được chú trọng. Màu sắc chủ đạo trong nhà cũng lấy cảm hứng từ tự nhiên, mộc mạc như màu nâu gỗ, màu trắng sáng, màu xám của bê tông trần. Cảm giác sống trong không gian vừa truyền thống, vừa hiện đại thực sự rất thú vị.


Phòng ngủ mộc hoàn toàn với chiếc giường phản gỗ như ông bà ta hồi xưa, sàn gỗ, tường ốp lam gỗ và đến cả tranh treo tường cũng là gỗ điêu khắc 


Nhà vệ sinh ngăn nắp, sáng sủa và vẫn có sự xuất hiện của khung gỗ trường kỷ
Ngôi nhà 3 tầng ở Quận 2 là một trong những công trình có cách thiết kế kiến trúc độc đáo. Không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mà còn tạo ra sự liên kết trong ngoài khéo léo nhờ khung gỗ trường kỷ. Qua cách thiết kế này, các thành viên trong gia đình có một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, thoáng đãng trong không gian sống ấm cúng, hiện đại mà vẫn thấm đượm truyền thống Việt Nam.
Thông tin chi tiết công trình 
Chủ đầu tư: Anh Tuấn 
Đơn vị thiết kế: G+ architects 
Nhóm thiết kế: Giang Đoàn, Duy Hoàng, Hương Nguyễn, Hồng Diễu
Thi công: Giao Nguyen
Diện tích đất: 8m x 20m 
Diện tích xây dựng: 6m x 15m (sân trước 3m, sân sau 2m, sân hông nhà 2m) 
Năm dự án: 2018
Ảnh: Quang Dam
Nguồn ảnh: gplusarchitects.com  
Bài viết: Thu Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.