Tạp chí nhà đẹp

Ngôi nhà của những ô màu / 23o5Studio và Truong An Architecture

 Ngôi nhà của những ô màu / 23o5Studio và Truong An Architecture

Ngôi nhà với thiết kế hiện đại độc đáo dành cho một đôi vợ chồng trẻ và hai con trai nhỏ nằm trong khu dân cư mới Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp HCM. Với một yêu cầu thiết kế một công trình mang dấu ấn riêng và khác biệt với những ngôi nhà giống nhau và không gian thông thoáng trong khu quy hoạch các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp cái tôi thiết kế và cá tính của chủ nhà, mang đến một công trình tươi mới, không gian tràn ngập ánh sáng, cây xanh và là mối liên kết các thành viên trong gia đình.
Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: Truong An architecture, 23o5Studio
Địa điểm: Ho Chi Minh City, Ho Chi Minh, Vietnam
Nhóm thiết kế: Nguyen Cong Duy, Ngo Viet Khanh Duy, Tran Nhan Hai
Năm: 2014
Ảnh(c)Quang Tran 

Thông tin mô tả từ Kiến trúc sư:
Ngay từ khi nhận được đơn đặt hàng của gia chủ, KTS Nguyễn Công Duy, Ngô Việt Khánh Duy và Trần Nhân Hải đã xem xét, nghiên cứu thật kỹ hiện trạng cũng như cá tính của gia chủ nhằm đưa ra lời tư vấn thích hợp. Với cách làm trên,  KTS đã khéo léo kết hợp những mảng xanh đan xen, tầng trệt được thiết kế gần như là không có sự ngăn cách giữa các không gian, giữa trong và ngoài,  giữa cây cối và con người.

Theo yêu cầu của chủ nhà với nhiều chức năng trong công trình, họ cần một ngôi nhà với nhiều không gian linh động và nhiều thiên nhiên. Các Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thú vị tạo ra những khoảng đệm, khoảng sân trong như là “trái tim” của ngôi nhà. Tất cả các không gian trong ngôi nhà có thể giúp các thành viên trong gia đình liên hệ trực tiếp với nhau.

Phòng bố mẹ và phòng các con có thể liên thông nhau khi cần tạo thành một không gian liên tục hòa lẫn và nối kết các thành viên trong gia đình.

Vì nằm trong một khu quy hoạch với nhiều mẫu nhà mái ngói, mái dốc, để tạo sự khác biệt nhưng vẫn không quá xa lạ với cảm giác con người về một ngôi nhà các kiến trúc sư đã dùng ngôn ngữ hình khối trẻ trung nhưng đường nét là những đường nét của mái ngói, cả ngôi nhà hiện lên như một hình khối điêu khắc cá tính mạnh mẽ của gia chủ. Những ô kính màu cũng được bố cục một cách ngẫu nhiên và lồng ghép khéo léo trong những không gian chung, tạo cảm giác không có sự ngăn cách, và các bé có thể coi cả ngôi nhà như là không gian của mình, không có giới hạn ngăn cách các thành viên trong gia đình.

Khung cửa sổ vừa được thiết kế để thông thoáng và chiếu sáng cho ngôi nhà, vừa là một điểm nhấn trông không gian với bệ ngồi thư giãn, bàn trà gỗ sồi mang màu sắc nhẹ nhàng sang trọng, đường nét thiết kế với đường cong tự nhiên mềm mại độc đáo.

Về đêm, ngôi nhà như một chiếc lồng đèn nhỏ phát ra ánh sáng xuyên qua những ô cửa màu sắc làm cho ngôi nhà càng trở nên đặc biệt bên cạnh đó cũng tạo ra một không khí ấm cúng cho toàn khu phố.

 
Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© 2016 Bản quyền thuộc về Công ty kiến trúc Kiến Xinh. Thiết kế và Phát triển bởi TaoWeb.com.vn.

close
Start typing to see posts you are looking for.
Contact Me on Zalo
Sidebar Scroll To Top
google-site-verification=vQtVFK_MOcHcFL7jlWsebSgRQ_WeQih4eG4LqBVcn1c google-site-verification=vQtVFK_MOcHcFL7jlWsebSgRQ_WeQih4eG4LqBVcn1c