Thông Tin

NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

“Có kiêng có lành” là câu nói truyền miệng của ông bà ta từ xưa đến nay. Câu nói này cho thấy vai trò rất quan trọng của phong thủy đối với đời sống của con người.  Sự tiến bộ của khoa học cũng cho thấy vận dụng phong thủy chừng mực sẽ giúp chúng ta đạt được điều lành, hạn chế rủi ro, đặc biệt trong quá tình xây dựng. “Tương sinh” là một khái niệm khá phổ biến trong phong thủy. Bài viết dưới đây cung cấp các bạn thông tin hữu ích liên quan đến khái niệm này thông qua việc trả lời câu hỏi “tương sinh là gì?” và làm rõ những ứng dụng của ngũ hành tương sinh. 

TƯƠNG SINH LÀ GÌ? 

tương sinh là gìTriết học cổ Trung Hoa cho rằng năm nguyên tố cơ bản tồn tại trên trái đất đại diện cho 5 bản mệnh Kim (kim loại), Thủy (nước), Mộc (gỗ), Hỏa (lửa), Thổ (Đất). Điều này hình thành nên ngũ hành phong thủy. Trong đó, mỗi bản mệnh đều mang một màu sắc đặc trưng của các nguyên tố trong tự nhiên: Kim (trắng), Thủy (xanh nước biển, đen), Mộc (xanh lá cây), Hỏa (đỏ, hồng, tím), Đất (nâu, vàng). 

Trong ngũ hành cũng tồn tại những quy luật giống trong tự nhiên để tạo nên một thể thống nhất như các quy luật tương sinh và tương khắc. Hai quy luật này thể hiện chuyển hóa, giao thoa giữa Đất và Trời để hình thành sự sống. Trong đó, quy luật tương sinh thể hiện mối quan hệ giữa hai vật bồi đắp, nuôi dưỡng và nương tựa lẫn nhau để cùng sinh trưởng và lớn mạnh. Vòng tròn tương sinh cho thấy mối tương quan giữa 5 bản mệnh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. 

ỨNG DỤNG CỦA NGŨ HÀNH TƯƠNG SINH TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

tương sinh là gìtương sinh là gìQuy luật ngũ hành tương sinh có thể giúp các gia chủ lựa chọn màu sơn nhà hoặc màu gạch ốp lát hợp phong thủy, mang lại sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình.

Nếu gia chủ mệnh kim, màu tương sinh là vàng rực rỡ, nâu hoặc trắng, ánh kim. Do vậy, gia chủ có thể chọn các màu này để hợp phong thủy với mình. Tránh các màu hồng, đỏ thuộc hành Hỏa, khắc với Kim.

Nếu gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn gạch ốp màu xanh biển, đen hoặc xanh lá cây. Hạn chế màu sắc của hành Kim như màu trắng, ánh kim.

Nếu gia chủ mệnh Thủy thì sẽ hợp phong thủy với màu trắng, ánh kim hoặc xanh biển, đen. Tuy nhiên cần tránh màu tương khắc của hành Thổ là nâu và vàng.

Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn màu xanh lá, hồng, đỏ hoặc tím tương hợp. Tránh những màu của hành Thủy là xanh biển và đen.

Nếu gia chủ là mệnh thổ, bạn có thể chọn màu hồng tím, vàng, nâu, đỏ cho màu gạch hay màu sơn nhà mình, Tránh sử dụng các màu tương khắc của hành Mộc như xanh lá cây. 

Bài viết này hy vọng đã giúp bạn giải đáp rõ ràng cho câu hỏi tương sinh là gì? Hãy luôn ghi nhớ kỹ và lựa chọn các màu sắc hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình nhé!

Tham khảo thêm tại link: kienxinh.net