Tạp chí nhà đẹp

Nhà D9 được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 207m2. Thiết kế gồm 3 tầng, với bốn phòng ngủ

 Nhà D9 được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 207m2. Thiết kế gồm 3 tầng, với bốn phòng ngủ, và các phòng chức năng khác như gara, phòng khách, phòng ăn, bếp,… Tổng diện tích sàn là 560m2. Khi làm việc với các nhà thiết kế, chủ nhà chỉ nói về nhu cầu của họ. Còn về phong cách kiến trúc hay nội thất thì tùy các KTS quyết định.

Nhà D9 | Group A architects
THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Nội thất phòng khách biệt thự D9 | Group A architects

Tên công trình: Nhà D9
Thiết kế: Group A architects
Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hạng mục: Nhà ở
KTS trưởng: Lê Thanh Phong
Năm hoàn thiện: 2017
Hình ảnh: Hiroyuki Oki

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Toàn bộ tầng trệt là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Bao gồm không gian của phòng khách, phòng bếp, bàn ăn. Đây cũng không gian được khai thác linh hoạt, để làm nơi tiệc tùng và tụ tập bạn bè.Nhà để xe cũng được kết hợp với các khu vực bên trong khác để mở rộng hơn nữa không gian sống.

Nội thất biệt thự D9 | Group A architects

Tầng thứ 2 có 3 phòng ngủ, tất cả đều có góc tiếp xúc tự nhiên tùy vị trí. Khu vực đệm ở ngay cầu thang trở thành khu vực sinh hoạt chung ở trên lầu.Phần diện tích còn lại vừa đủ để thêm một phòng ngủ nữa. Thiết kế trong phòng ngủ cũng theo tinh thần tối giản như khu vực tầng trệt, màu sắc vật liệu cũng gần như hoàn hảo.

Sân vườn biệt thự D9 | Group A architects

Bức tường chính ở đầu giường – bằng vật liệu đá tự nhiên – cho người ta hơi lạnh lẽo. KTS đã sử dụng ánh sáng làm yếu tố để cân bằng và mang lại cảm giác ấm áp cần thiết cho không gian ngủ.

Góc sân vườn biệt thự D9 | Group A architects

KTS đã thiết kế để cung cấp cho ngôi nhà những khu vực cây xanh, cùng với một hồ nước ngọt. Khu vực này dùng để làm nơi thư giãn và nghỉ ngơi cho chủ nhà. Các bức tường được thay thế bằng cửa kính đẩy, giúp ngôi nhà luôn thông thoáng. Không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên luôn có thể len lỏi vào các phòng chức năng với loại cửa kính này.

View nhìn ra sân vườn biệt thự D9 | Group A architects

Khu vừờn phía sau với dàn dây leo không chỉ mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho không gian sinh hoạt chung ở tầng trệt mà còn tạo ra một khung cảnh xanh cho các phòng ngủ ở tầng trên.

Mặt tiền biệt thự D9 | Group A architects

Nhà D9 được thiết kế và xây dựng trên tinh thần tối giản, nội thất được lựa chọn kĩ càng với những đường nét rõ ràng, ít chi tiết và số lượng vừa phải.

góc nhìn ra vườn từ phòng khách biệt thự D9 | Group A architects

Nếu toàn bộ khu tầng trệt là để dùng cho không gian sinh hoạt chung thì các tầng còn lại là không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Không gian “xanh” mát mẻ vừa là điểm nhấn tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà vừa là nơi để gia chủ thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm ảnh công trình tại đây:

BD | Lê Trinh
Theo: archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.