Thông Tin

Những điều cần biết về đơn giá thi công hoàn thiện

Công ty TNHH MTV Thiết Kế Kiến Trúc và Xây Dựng Kiến Xinh hoàn toàn xứng đáng được chọn để đồng hành cùng các công trình. Ưu điểm không chỉ vì đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật, công nhân lành nghề nhiệt huyết, chuyên môn cao, tận tâm với từng sản phẩm, được hoàn thiện với chất lượng cao, hoàn thành đúng tiến độ, mà Kiến Xinh còn tự hào là một trong những công ty tạo ra những sản phẩm với đơn giá thi công hoàn thiện phù hợp nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Dưới đây là những điều cần nắm về đơn giá thi công hoàn thiện đầy đủ.

  1. Chi phí thi công hoàn thiện là gì?

Chi phí hoàn thiện nhà là khoản phí dành cho phần thi công hoàn thiện ngôi nhà (nói cách khác là phần thô). Trong đó đã bao gồm: chi phí vật tư hoàn thiện và chi phí nhân công xây dựng nằm trong đơn giá thi công hoàn thiện. Bao gồm các hạng mục vật tư hoàn thiện, mà chi phí này phụ thuộc vào vật tư mà công trình sử dụng, bao gồm:

  • Chi phí lắp đặt đá granite 
  • Chi phí thi công trần thạch cao
  • Chi phí lát gạch sàn, ốp gạch trang trí.
  • Chi phí sơn nước.
  • Chi phí lắp đặt thiết bị vệ sinh.
  • Chi phí lắp đặt điện, hệ thống đèn chiếu sáng.
  • Chi phí lắp dựng tấm trần thạch cao, vách kính vệ sinh.
  • Chi phí lắp đặt cửa đi, cửa sổ.

 

đơn giá thi công hoàn thiệnHiện nay, đơn giá thi công hoàn thiện của mỗi công ty xây dựng sẽ khác nhau, vì thế chủ nhà cần nắm rõ để chủ động trong việc tài chính, hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có, tiết kiệm được các chi phí bằng cách lựa chọn phương án thiết kế, thi công tối ưu, phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình mình.

2. Báo giá công trình hoàn thiện

Thông thường sẽ có 2 cách báo giá trong đơn giá thi công hoàn thiện: dựa theo m2 và dựa theo cách bóc tách chi tiết.

Hiện nay, mặt bằng chung giá thi công xây dựng phần thô dao động từ 2.6 – 3.2 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào công ty thi công và loại công trình. Lưu ý: Công trình có diện tích đất, mặt tiền hẻm nhỏ, hoặc biệt thự sẽ có đơn giá cao hơn nhà bình thường khoảng từ 100.000 – 200.000 đồng / m2. Còn đối với các công trình có diện tích sàn xây dựng lớn từ 300 – 500 m2 thì thường đơn giá sẽ giảm lại hơn. Như vậy, bạn nên tham khảo nhiều nơi để lựa chọn được nhà thầu tốt nhất.