Thông Tin, Thi Công

Những điều cần biết về xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà

Bạn có thắc mắc tại sao lại cần xem tuổi làm nhà hay không? Khi xây nhà thì nên xem tuổi ai? Trường hợp đặc biệt nào được tuổi nhưng không nên làm nhà? Tất cả thắc mắc trên sẽ được Kiến Xinh giải đáp trong nội dung bài viết ngay sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Tại sao phải xem tuổi làm nhà?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tìm hiểu và tin vào phong thủy. Bởi đây là thuyết chuyên nghiên cứu về các yếu tố liên quan đến hướng gió, đất, nước, sự vận động của vũ trụ ảnh hưởng đến cuộc sống. Và điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến việc xây nhà.

Xem tuổi làm nhàTheo phong tục của người Việt Nam, xem tuổi làm nhà bao gồm chọn năm tốt, tháng tốt, ngày tốt, giờ tốt, hướng tốt để động thổ. Mục đích của việc này tận dụng các giá trị hỗ trợ từ phong thủy để việc xây dựng được thuận lợi, cuộc sống sau này được suôn sẻ, hưng thịnh, nhiều tài lộc hơn.

Không chỉ xem tuổi mà việc bố trí các phòng sao cho hợp phong thủy cũng cần được quan tâm hơn. Xem được tuổi tốt cũng giúp bạn an tâm, tinh thần thoải mái hơn để lo toan các công việc liên quan. 

Làm nhà xem tuổi ai?

Từ xa xưa, cha ông ta đã có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đây là quan niệm mà đến thời nay vẫn được áp dụng vì tính đúng đắn của nó. Bởi xây nhà là dương trạch, cần phải chọn tuổi người nam để dương âm hài hòa. Ngoài xem tuổi xây nhà, gia chủ cũng nên xem thêm thời gian động thổ phù hợp để không ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

Các trường hợp được tuổi nhưng không được làm nhà

Dù được tuổi nhưng những trường hợp sau không được làm nhà, động thổ, cất nóc, sửa nhà. Bởi nó sẽ mang lại nhiều điều không may, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

  • Gia chủ đang vận khăn xám, tang gia
  • Gia chủ có vợ đang mang thai

Trên đây là những thông tin cơ bản về xem tuổi làm nhà mà chúng tôi muốn cập nhật cho bạn đọc được biết. Hy vọng qua bài viết này, qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu được tầm quan trọng của phong thủy nói chung cũng như tuổi gia chủ nói riêng đối với việc xây nhà. Nếu gặp khó khăn trong việc xem tuổi để xây nhà, bạn đọc có thể liên hệ với Kiến Xinh để được hỗ trợ.