Tạp chí nhà đẹp

Phong House – “Đánh thức ngôi nhà bỏ Hoang”

Phong House – “Đánh thức ngôi nhà bỏ Hoang”

Khi cuộc sống đô thị với mọi thứ đắt đỏ , việc mơ ước một tổ ấm để “An cư lạc nghiệp” là điều mà nhiều cặp vợ chồng trẻ lập nghiệp ở chốn đô thị mong muốn. Phong House là ngôi nhà được thiết kế và cải tạo từ xưởng sản xuất đồ gỗ của công ty Kiến trúc nội thất VHL.Architecture 

Ngôi nhà được xây dựng trên hiện trạng kết cấu có sẵn của nhà xưởng, với phương châm lắp ghép và tiền chế , tái tạo lại những không gian gần gũi với thiên nhiên và chi phí xây dựng thấp, là đề bài mà chủ đầu tư đặt ra.
“ Tạo không gian, khơi nguồn sống – Nâng tầm giá trị Việt” là triết lý mà VHL. Architecture theo đuổi, nhằm hướng tới những thiết kế ,cho phép xây dựng nhanh, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của từng không gian sống, linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên và hướng tới chi phí xây dựng thấp đây là mục tiêu của VHL. Architecture với thông điệp muốn gửi tới mọi chủ đầu tư có cái nhìn khác về việc xây dựng một ngôi nhà ở.

Thông tin công trình:

Tên công trình: PHONG HOUSE
Chủ đầu tư : (Chị) Kiều Thị Hồng Thẩm
Diện tích: 5m x 20m ( Hướng Đông – Bắc)
Vị trí : P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Đơn vị thiết kế: VHL. Architecture Co., Ltd
Kiến trúc Sư: Võ Hữu Linh, Võ Hữu Hiếu, Nguyễn Trần Hồng Hên, Nguyễn Anh Tuấn
Đơn vị thi công: VHL. Construction Co., Ltd
Giám sát thi công : Kiều Đức Nhung và Võ Hữu Đức
Hoàn thành: 01/2018
Ảnh: Kingkien

Phong House là một khái niệm thiết kế mới đang xen giữa không gian và ngôn ngữ, hiện đại và truyền thống . Nơi hồi sinh không gian sống của một xưởng sản xuất đồ gỗ lâu ngày xuống cấp và bụi bặm.
Khoảng vườn cây xanh bao phủ ở mặt tiền, ở ban công tầng 2 tạo nên cảm giác bình yên và thư thái, gần gũi với thiên nhiên sau những thời gian làm việc mệt mỏi. Màu xanh thiên nhiên đập vào mắt mỗi sáng sớm, tiếng lá xào xạc vào mỗi buổi khuya. Cảm giác này khiến con người và thiên nhiên trở nên gần gũi hơn ở mọi thời điểm, không gian mở ra nhưng vẫn có được sự riêng tư cần thiết.

Không gian xanh mặt tiền

Tầng trệt là không gian mở bao gồm bếp, phòng ăn và phòng khách. Các không gian được ngăn chia bởi sự ước lệ, không có giới hạn giữa các không gian, đi hay đứng ở nơi nào cũng có thể quan sát được các góc còn lại, ai cũng có thể nhìn thấy nhau một cách thấp thoáng, lắng nghe nhau, gọi nhau, nghĩ về nhau.

Không gian phòng khách
Không gian phòng ăn và bếp

Tầng hai là không gian ngủ và làm việc được thiết kế theo dạng mở với những khoảng xanh trước và sau nhà tạo sự hòa quyện giữa con người với thiên nhiên, kết nối với nhau hành lang dài cảm giác xa mà gần, gần mà xa.

Không gian phòng ngủ
Không gian làm việc

Hiện trạng của ngôi nhà xưởng trước và sau khi cải tạo

Hiện trạng phòng khách
Hiện trạng phòng ăn

Một số hình ảnh kèm theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.