Tạp chí nhà đẹp

Sky House / MIA Design Studio: Giải pháp với các khu đô thị thiếu không gian xanh

Sky House / MIA Design Studio: Giải pháp với các khu đô thị thiếu không gian xanh

  • Kiến trúc sư: Studio thiết kế MIA
  • Năm:2019
  • Ảnh:Triệu Chiến , Oki Hiroyuki , Hoàng Lê
  • Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Hoàng Mạnh
  • Kiến trúc thiết kế ý tưởng: Trương Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Tấn Phát
  • Thiết kế nội thất: Lê Vũ Hải Triều
  • Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo, Nguyễn Quang Duy
  • Tư vấn thiết kế kết cấu: AVDH
  • Tư vấn thiết kế M & E: Boydens Engineering Vietnam 
© Triệu Chiến

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Sài Gòn là một thành phố đô thị của Việt Nam với mật độ xây dựng, phương tiện và dân cư cao nhất. Với điều đó, theo sau sự nở rộ của cơ sở hạ tầng đô thị và tắc nghẽn giao thông. Mặt khác, nó gây ra thiếu không gian xanh, nơi mọi người có thể tìm kiếm sự yên tĩnh và ngồi hòa mình với thiên nhiên để giải tỏa căng thẳng.

© Oki Hiroyuki

Là một phần của bối cảnh này, việc xây dựng Sky House diễn ra trong một loạt các tòa nhà chọc trời được xây dựng gần nhau, điều này mang lại cảm giác rằng Sky House nằm ở tầng của một thung lũng. Điều này thể hiện những khó khăn trong việc tạo ra một dự án “mở” và “thoáng”.

© Triệu Chiến

Kết hợp với mong muốn của chúng tôi là tính cách của chủ nhà, người thích tận hưởng sự bình yên và tĩnh lặng bên trong. Do đó, nhóm thiết kế đã xác định một hình ảnh rõ ràng cho kế hoạch kiến ​​trúc, đó là thúc đẩy sự kết nối dọc và ngang sâu giữa con người và con người cũng như giữa con người và thiên nhiên trong ngôi nhà này.

© Oki Hiroyuki

Mục AA

© Triệu Chiến

Giải pháp là tạo liên kết giữa các không gian để các yếu tố tự nhiên có thể được chèn và mang qua mọi góc của không gian sống. Không can thiệp vào đất hoặc có ý định sử dụng hết diện tích cho các phòng không cần thiết, chúng tôi chia ngôi nhà làm đôi. Nửa đầu được dành cho mặt trời, gió, nước và cây xanh chỉ đơn giản là không gian trống, nửa còn lại được trình bày cho các hoạt động gia đình với các tiện ích tối thiểu.

© Oki Hiroyuki

Kiến trúc là một cơ thể sống. Thay thế cho cách tiếp cận phổ biến của việc mở bốn phía, chúng tôi tạo ra một kết nối dọc giữa ngôi nhà và bầu trời. Cách tiếp cận này đã cho phép ngôi nhà tiếp nhận thiên nhiên một cách gián tiếp và từ đó chúng ta có thể cảm nhận được sự thay đổi của thời tiết và giờ ban ngày. Tại thời điểm này, kiến ​​trúc không còn phụ thuộc vào bối cảnh xung quanh mà đã tạo ra cảnh quan vô tận của nó.

© Triệu Chiến

Sự kết nối giữa con người và thiên nhiên đã được thể hiện bằng nhiều cách trong khi tăng kết nối dọc giữa các không gian có thể sử dụng thông qua các khoảng trống. Những khoảng trống này giờ trở thành chủ đề chính của ngôi nhà, nơi cha mẹ và con cái có thể nhìn thấy nhau từ mọi góc. Đây là cách kiến ​​trúc có thể chữa lành tâm hồn con người bằng cách hòa hợp với thiên nhiên. “Nếu bạn thực sự yêu thiên nhiên, bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp ở mọi nơi”, Vincent van Gogh nói.

© Oki Hiroyuki

Thư viện dự án

One thought on “Sky House / MIA Design Studio: Giải pháp với các khu đô thị thiếu không gian xanh

  1. I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.