Tạp chí nhà đẹp

biện pháp thi công bể nước ngầm

Hướng dẫn biện pháp thi công bể nước ngầm đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình, và đạt hiệu quả cao, được các kientrucsuvietnam.vn tư vấn tổng hợp giới thiệu tới các bạn, các mẫu nhà cấp 4 đẹp với công năng được tối ưu, diện tích sự dụng tối đa, chuẩn phong thuỷ. Ánh sáng và không khí lưu thông.

Việc làm bể ngầm nếu chuẩn phải làm bằng bê tông cốt thép nguyên khối, dồi xử lí chống thấm cả ngược lẫn xuôi, cả trong lẫn ngoài, một số trường hợp hay làm hiện này đó là xây khoang bằng gạch rồi thả bể inox, đổ cát lấp.
Nhược điểm của bể nước ngầm đó là thường khá bẩn do ko thể thường xuyên vệ sinh đc, và cái năp bể ngầm cũng khó giữ sạch, bụi bẩn, nhất là chả may mưa ngập tràn ống thoát nc rồi thâm nhập bể ngầm .

Tham khảo thêm bảng báo giá thi công:

>> Bảng báo giá xây dựng phần thô

Việc thi công bể nước ngầm nhằm tránh tình trạng mất nước , tuy nhiên đây là việc không đơn giản, đòi hỏi đúng yêu cầu kĩ thuật, đúng trình tự để đảm bảo bể nước ngầm kiên cố, không rò rỉ. Để giúp quá trình xây bể nước ngầm hiệu quả, chúng tôi xin tư vấn cho quý khách một số lưu ý sau.
Bể nước ngầm là hạng mục thi công quan trọng, không thể bỏ qua trong bất kì công trình nào hiện nay nhằm tích trữ nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của con người. Trong quá trình xây dựng bể cần tính toán, đo đạc kĩ lưỡng từ việc khảo sát mặt bằng, nguyên vật liệu cho đến khâu đặt bể xuống đều không được xảy ra bất cứ sai lầm nào nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước cũng như có thể khiến bể hư hại.
1: Công đoạn khảo sát mặt bằng xây dựng bể nước ngầm
Bước đầu tiên cần xây khung bể chứa nước
Điều kiện tiên quyết đầu tiên là cần xây dựng hoàn thiện một bể ngầm. Đầu tiên, gia chủ cần xác định kích thước cũng như khu vực đặt bể, sau đó lập bản vẽ chi tiết và tiến hành xây bể.
Đầu tiên cần tiến hành nạo vét tạo thành phần khung cơ bản của bể. Tiếp đó tiến hành xây bể bằng gạch (đã trát xi măng bằng phẳng) hoặc bê tông theo bản vẽ đã lên.
Nhân viên kĩ thuật sẽ tiến hành đo đạc kĩ càng các thông số về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của bể và lên kích thước bể inbox dự tính.2: Công đoạn làm bể inox
Cần đo kích thước bể nước ngầm chính xác
Cách xây bể nước ngầm inox có sự khác biệt với bể inox thông thường trên thị trường vì cần đặt bể với thông số kĩ thuật riêng phù hợp với bể chứa đã xây dựng.
Theo đó, gia chủ cần thống nhất các thông số với nhân viên kĩ thuật:
– Kích thước và kiểu dáng bể
– Kĩ thuật hàn bể
– Độ dày inox
– Vị trí đặt đường ống nước đi vào, đi ra, đường báo tràn
– Gia công theo khung chống bên trong bể
– Chi phí, thời gian hoàn thành3: Công đoạn hạ thổ và chôn bể nước ngầm
Bể nước ngầm inox hoàn chỉnh
Việc hạ thổ và chôn bể nước ngầm đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, hiệu quả tích nước của bể vì rất khó để lấy bể lên tiến hành sửa chữa. Do đó, nếu không có kinh nghiệm, các gia chủ nên tìm đến các đơn vị thi công để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
Các bước hạ thổ và chôn bể nước ngầm:Bước 1: Dọn sạch chướng ngại vật bên trong bể, vét sạch nước (nếu có), kiểm tra đáy bể có bằng phẳng hay không…
Bước 2: Đưa bể xuống, chỉ cho bể ở vị trí cân đối phù hợp với thành bê tông.
Bước 3: Bơm nước sạch vào bể, bơm tới đâu thì cho xi măng cát nhồi vào thành bể đến đó, vừa bơm vừa chèn thêm xi măng đến khi đầy thành bể.
Bước 4: Giữ nguyên tình trạng bể nước đầy trong 5 – 7  ngày để xi măng khô và cố định khung bể chứa.
Trong quá trình xây bể nước ngầm cần đặc biệt chú ý tới lỗ thông hơi, lỗ bơm nước, lỗ báo tràn để đảm bảo bể có thể vận hành thuận lợi.4: Thau rửa bể nước ngầm định kỳ
Tuy bể nước ngầm khá kín nhưng qua thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc bể nước bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng tới nguồn nước. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo các gia chủ nên tiến hành thau rửa bể nước định kì 6 tháng/lần để loại bỏ các cặn bẩn, rong rêu tồn tại trong bể và đảm bảo nguồn nước luôn sạch và an toàn cho sức khỏe con người.
Tuy nhiên, việc vệ sinh bể nước ngầm cần đặc biệt chú ý vì có thể gây hư hại cho bể. Do đó, cách tốt nhất các gia đình, đơn vị nên lựa chọn dịch vụ thau rửa bể nước ngầm của các đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

2 thoughts on “biện pháp thi công bể nước ngầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.