Thông Tin

Tìm hiểu về câu hỏi, tường thu hồi là gì?

Tường thu hồi là một khái niệm quen thuộc của những người trong ngành xây dựng, tuy nhiên với những người không ở trong ngành có thể đây sẽ là một khái niệm lạ lẫm. Vậy tường thu hồi là gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp về câu hỏi này.

Trong xây dựng thì tường thu hồi là gì?

Tường thu hồi là loại kết cấu đơn giản, kinh tế, lợi dụng tường ngang chịu lực để xây thu hồi làm kết cấu chịu lực. Tường thu hồi được xây theo độ dốc của mái, tường thu hồi đầu biên xây 220, tường thu hồi giữa xây 105. Bức tường đầu hồi từ phần ngang mái thì thu dần lại theo hình tam giác mà đỉnh là nóc nhà.

Trong xây dựng câu hỏi tường thu hồi là gì? Câu trả lời thường được các kỹ sư trả lời hết sức đơn giản như “ Đó là một loại kết cấu của mái nhà đơn giản, thường là mái nhà ngói. lợi dụng tường ngang chịu lực để xây dựng với mục đích tăng sức chịu lực cho mái, hết sức tiết kiệm kinh phí và sẽ giúp ngồi nhà vững trãi hơn. Tường ở đầu hồi, tính từ phần thân ngang với mái thu hẹp dần lại theo khung hình tam giác, mà đỉnh của nó là mái nhà thì gọi là tường thu hồi”.

dầm móng là gìTường thu hồi thường được xây dọc theo mái dốc, có 3 phần, phần đầu biên, phần ở giữa và phần cuối biến. Mỗi phần sẽ có thông số xây dựng khác nhau. Để tăng cường khả năng chịu lực thường thì tường thu hồi sẽ có trục, thường là trục bổ vào vị trí gác xà gồ. Trong tường thu hồi thường có thép chờ  để liên kết với xà gồ. Khoảng các của các tấm tường thu hồi thường không quá 4m.

Tác dụng của tường thu hồi và nguyên nhân xây dựng tường thu hồi

Vì những nguyên nhân sau, việc xây dựng trường thu hồi trở thành điều cần thiết trong kết cấu của mỗi ngôi nhà:

  • Đỡ khu nhà vì không phải vì kèo, chịu được sức nặng của lực mái tốt, Ngôi nhà sẽ trở nên vững chãi hơn.
  • Tường thu hồi được tính là một thành phần giúp cấu tạo nên kết cấu chịu lực của mái nhà, giúp toàn bộ ngôi nhà có khả năng chịu lực tốt hơn.

Tường thu hồi bao gồm những bộ phận gì?

Để cấu tạo nên tường thu hồi cho phần kết cấu đỡ mái. Thì trước hết phải có phần tường ngang chịu lực, tường thu hồi sẽ được xây nghiêng theo dốc để xà gồ. Bên trên mỗi thanh xà gồ lại là các cầu phong, và cuối cùng là một lớp lợp để chống thấm, chống nước. Tóm lại, trên tường thu hồi bao gồm gạch xà gồ, cầu phong, rui và mè.

Ở trên là câu trả lời đơn giản cho câu hỏi tường thu hồi là gì? Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về kết cấu loại tường này. Chúc bạn có thể xây dựng một căn nhà như mơ ước của chính bạn.

Xem thêm những bài viết khác tại: https://kienxinh.net/