Tạp chí nhà đẹp

TP House / Sawadeesign Studio: Ngôi nhà một tầng, đơn giản nhưng quyến rũ

TP House / Sawadeesign Studio: Ngôi nhà một tầng, đơn giản nhưng quyến rũ

© Quang Trần

Nhà TP / Sawadeesign Studio, © Quang Tran

HUYỆN TUY PHONG, VIỆT NAM
  • Kiến trúc sư: Sawadeesign Studio
  • Diện tích:96,0 mét vuông
  • Năm:2017
  • Ảnh:Quang Trần
  • Các nhà sản xuất: Dulux , Local, Dongtam 
© Quang Trần
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam từ lâu đã được định hình bởi những ngôi nhà một tầng, đơn giản nhưng quyến rũ. Chúng tôi không phải là một ngoại lệ.

Lưu hình ảnh này!

© Quang Trần

© Quang Trần

Thỏa thuận cải tạo một ngôi nhà của tổ tiên từ những năm 1960 là một thách thức lớn đối với đội ngũ thiết kế. Được chủ nhà tin tưởng, chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng táo bạo, không chỉ để bảo tồn các đặc sản truyền thống, mà còn kết hợp hài hòa nó với các tính năng hiện đại vào xây dựng. Để theo đuổi mục tiêu đó, chúng tôi đã tổ chức lại các không gian bên trong, cũng như đơn giản hóa chức năng ngôi nhà. Nói chung, ngôi nhà được chia theo quy tắc một phần ba (1: 3), tách biệt truyền thống và hiện đại. 
Trong không gian thờ cúng, chủ nhà muốn tận dụng nội thất cũ. 

© Quang Trần

 

Không gian sống được ngăn cách bằng cách sử dụng đồ nội thất, kết hợp với một khu vườn bên trong và giếng trời lớn, giúp tăng cường cung cấp ánh sáng tự nhiên và đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra một không gian sống thoải mái.

 Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1

Chúng tôi cũng đã xem xét thử nghiệm giải pháp mặt tiền, có thể mang lại một cái gì đó mới nhưng không quá khác biệt với khu phố xung quanh.

© Quang Trần

© Quang Trần

TP House đại diện cho sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc truyền thống và địa phương với kiến ​​trúc hiện đại, quen thuộc nhưng không quá phổ biến.

© Quang Trần

 

Mô tả Sản phẩm.  Đối với hệ thống cửa sổ quay, cửa chính và một số chi tiết trang trí khác trên mặt tiền, chúng tôi đã xem xét sử dụng gỗ Pyinkado địa phương làm vật liệu tốt nhất có thể. Loại gỗ này có thể dễ dàng tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng thợ mộc địa phương nào và từ lâu đã được áp dụng trong xây dựng nhà. Hơn nữa, với tính linh hoạt và chống nước, gỗ Pyinkado đã chứng minh độ bền của nó qua nhiều năm và trở thành một đặc sản của các ngôi nhà địa phương.

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.