Thiết kế nội thất

Hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế kiến trúc – nội thất

Chắc hẳn các bạn ai cũng sẽ lo lắng và không biết làm thế nào để trang trí và thiết kế nội thất phù hợp nhất cho không gian sống nhà mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 3 quy trình đơn giản để bạn hiểu rõ về quy trình thiết kế Kiến trúc – Nội thất .

1. Lên ý tưởng thiết kế nội thất

Như các bạn đã biết, việc lên ý tưởng trong quy trình thiết kế Kiến trúc – Nội thất là một trong những khâu rất quan trọng. Bởi vì, nó quyết định và đưa ra được mong muốn của bạn giúp đơn vị thi công có thể dễ dàng thực hiện theo đúng yêu cầu của bạn gồm những bước căn bản sau:

– Xem phong thủy.

– Phong cách nội thất của chủ sở hữu.

– Liệt kê các công dụng của từng sản phẩm.

– Tham khảo các mẫu có sẵn trên Internet.

– Bổ xung các thiết bị hỗ trợ đi kèm .

2. Thiết kế 3D, dựng 2D 

Với nền công nghệ hiện đại như ngày nay thì vấn đề thiết kế nội thất đẹp cho căn nhà là một điều vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Mọi quy trình thiết kế kiến trúc – nội thất đều được tiến hành và khảo sát, đo đạc trên bản vẽ mô phỏng ảo 3D. Mọi ý tưởng của khách hàng đều được thiết kế trên phần mềm nhằm mang lại sự hài lòng tối đa của khách hàng. Sau khi bản vẽ được hoàn thiện hai bên sẽ trao đổi và điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Dựa trên nền tảng 3D, kỹ thuật dựng 2D sẽ được áp dụng vào nhằm đưa ra một bản vẽ hoàn thiện, cụ thể và chính xác. Dựng 2D bao gồm các thông số kỹ thuật như: kích thước, số lượng phụ tùng, một số phụ kiện đi kèm,… Bản 2D cũng được sử dụng để báo giá cho từng chi tiết sản phẩm.

3. Báo giá quy trình thiết kế Kiến trúc – Nội thất

Sau khi kết thúc hai quy trình thiết kế Kiến trúc – Nội thất thì khâu cuối cùng, thống nhất với khách hàng để tiến hành thi công là khâu báo giá tổng thể cũng như liệt kê giá của từng sản phẩm. Khách hàng sẽ được báo giá cụ thể và rõ ràng của từng sản phẩm, từ đó khách hàng sẽ so sánh thực tế về giá cả thị trường để có thể đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp với tài chính tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra.

Bài viết trên là ba bước cơ bản nhất cho quy trình thiết kế Kiến trúc – Nội thất cho ngôi nhà của bạn, hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu về quy trình thiết kế Kiến trúc – Nội thất